Họa sỹ đương đại nổi tiếng Hàn Quốc bày tranh "Mã đáo" tại Hà Nội

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Họa sĩ đương đại nổi tiếng Hàn Quốc, Lee Sung Kun đã  khai mạc triển lãm tranh đầu tiên tại Việt Nam mang tên “Mã đáo” vào ngày 26-10-2018, sau khi đã tổ chức thành công rất nhiều triển lãm tranh trên thế giới tại Mỹ, Pháp, Đức, Áo và Hàn Quốc.

Triển lãm diễn trưng bày trên 50 bức tranh mới nhất của họa sĩ Lee Sung Kun. Tranh được vẽ trên giấy cổ Hanji, được các chuyên gia mỹ thuật trên thế giới đánh giá là bản hòa âm đặc biệt về đường nét, màu sắc, với sự huyền bí đặc trưng của mỹ thuật phương Đông.

ảnh 1

Họa sỹ Lee Sung Kun (người đội mũ) giới thiệu tác phẩm tại triển lãm

Tại lễ khai mạc, hoạ sĩ Lee Sung Kun và Hội Cựu chiến binh Hàn Quốc đã trao tặng quà cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình, chia sẻ một phần khó khăn, mất mát với các số phận kém may mắn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

ảnh 2

Tác phẩm của họa sỹ Lee Sung Kun

Giải thích lý do chọn chủ đề chính là “Mã đáo” để giới thiệu tại triển lãm đầu tiên của mình tại Việt Nam, danh họa Lee Sung Kun cho biết: “Ngựa tượng trưng cho sự tự do, tốc độ, sức mạnh, sự bền bỉ và lòng quả cảm. Đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển giống như hình ảnh dũng mãnh của con ngựa khi cất vó. Đây là biểu tượng của tinh thần và ý chí Việt Nam luôn tiến lên phía trước để hướng đến tương lai”.

ảnh 3

Theo ông Graeme Sullivan, Đại học Columbia, New York, nghệ thuật của Lee Sung Kun vượt qua các giới hạn và mở ra các ý tưởng mới, thể hiện cá tính, sự nhạy cảm và niềm đam mê trong từng tác phẩm. Con người, động vật được thể hiện đầy sức sống dưới nét vẽ tài hoa của Lee Sung Kun, dường như hoạ sĩ đã lấy hết năng lượng của mình để vẽ bằng cách nhìn từ bên trong, thay vì chỉ nhìn từ bên ngoài.

ảnh 4

Còn họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam thì cho rằng, triển lãm tranh “Mã đáo” là cơ hội cho các hoạ sĩ và người yêu nghệ thuật Việt Nam hiểu hơn về mỹ thuật Hàn Quốc. "Tôi rất yêu thích các tác phẩm của hoạ sĩ Lee Sung Kun sử dụng mực nho trên giấy truyền thống của Hàn Quốc, mang tính đồ hoạ cao, đặc biệt là bộ tranh ngựa của hoạ sĩ"- ông Trần Khánh Chương chia sẻ thêm. 

Triển lãm "Mã đáo" của họa sỹ Lee Sung Kun diễn ra từ nay đến hết ngày 31-10 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top