Họa sĩ Bùi Thanh Thủy ra mắt triển lãm cá nhân "Thủy"

0 Yên Vân
ANTD.VN -“Thủy”- triển lãm cá nhân của họa sĩ Bùi Thanh Thủy sẽ khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội vào ngày 19-5 tới.  

Triển lãm trưng bày trưng bày 36 bức tranh trên chất liệu chủ yếu là acrylic và màu nước, mực trên lụa. Đây là triển lãm cá nhân thứ ba của họa sĩ, sau “Miên du” năm 2016 và  triển lãm tranh Nhà thờ tại vùng vịnh San Francisco năm 2014.

ảnh 1

Tranh của họa sĩ Bùi Thu Thủy chủ yếu được vẽ trên chất liệu acrylic và màu nước, mực trên lụa

Họa sỹ Bùi Thanh Thủy tâm sự: “Tôi vẽ như sự ao ước hóa thân, loang nhòe vào thiên nhiên với nhiều cung bậc cảm xúc. Mầu nước, mực trên lụa, acrylic giúp tôi tự do tan chảy theo những ám ảnh và mộng mị của riêng mình”.

Đề tài xuyên suốt trong các tác phẩm là hoa, thiên nhiên, một bông hoa, một cành hoa hay một khóm hoa qua nét bút của chị đầy bay bổng. 

ảnh 2

Những bức tranh của họa sĩ sẽ được giới thiệu tại triển lãm "Thủy"

Họa sĩ Lê Thiết Cương nhận xét: “Thủy hài hòa được mảng và nét, mảng nhòe, mảng tĩnh hở nền lụa không vẽ gì, hài hòa có và không, nóng và lạnh, hài hòa động và tĩnh. Để hài hòa được thì có lẽ Thủy đã có đủ vui buồn, được mất, đi về…? Những mảng tan chảy miên man, loang nhòe rất lụa, rất Thủy, cho nên những bông hoa của Thủy đã bớt thực đi để sống một đời sống dài rộng hơn. Trẻ thì vẽ hiện thực vẫn được nhưng trừu tượng phải đến một trải nghiệm sống nào đó mới vẽ được…”

ảnh 3

Triển lãm ra mắt vào ngày 19-5 tới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Họa sĩ Bùi Thanh Thủy sinh năm 1971, chị tốt nghiệp khoa Đồ họa thời trang thuộc trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp năm 1995. Chị sinh ra trong một gia đình có truyền thống về văn hóa nghệ thuật. Bố của chị là nhà văn Bùi Bình Thi, tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, đặc biệt là “Xiêng Khoảng mù sương”. Mẹ chị là họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ,  anh trai là đạo diễn điện ảnh nổi tiếng Bùi Thạc Chuyên, thế nên không có gì khó hiểu khi chị cũng nối gót truyền thống nghệ thuật gia đình với đam mê nghề vẽ.

ảnh 4

Triển lãm "Thủy" từng được trưng bày tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 11 năm ngoái. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top