Hòa nhạc Toyota 2016: Trở về miền cổ tích Nga

0 Thanh Xuân
ANTĐ Chương trình hòa nhạc Toyota 2016 sẽ đưa khán giả đắm chìm trong những giai điệu cổ điển trữ tình nước Nga thế kỷ 19. Đêm nhạc có sự góp mặt của nghệ sỹ piano tài năng Vũ Ngọc Linh, người từng tham gia Vietnam Idol 2012 và giành nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi âm nhạc tại Mỹ như: giải Nhất cuộc thi độc tấu piano với dàn nhạc tại Mỹ (2004), giải Nhì cuộc thi của Hiệp hội giáo dục âm nhạc của New Jesey và Mỹ (2005).

Theo đó, chương trình sẽ đưa người nghe ngược dòng thời gian về thế kỷ 19 của những giai điệu cổ điển trữ tình, đến với miền cổ tích nước Nga – vùng đất sinh ra những con người ưu tú của nền âm nhạc cổ điển thế giới nói chung và lịch sử âm nhạc nước Nga nói riêng. Đó là một Glinka với đột phá tiên phong, được tụng xưng là cha đẻ của nền âm nhạc kinh điển Nga, một Rachmaninov thiên tài hay một Tchaikovsky với chất nhạc mạnh mẽ giàu xúc cảm.

ảnh 1

Buổi họp báo giới thiệu chương trình hòa nhạc Toyota diễn ra vào chiều ngày 26-7

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển từng chiếm trọn trái tim biết bao người yêu nhạc Nga nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, bao gồm: Khúc mở màn vở opera “Ruslan và Ludmila” (M. Glinka), Concerto Số 2 cho Piano giọng Đô thứ, Op.18 (S. Rachmaninov) và Bản giao hưởng số 5 giọng Mi thứ, Op.64 (P.I.Tchaikovsky).

ảnh 2

Nghệ sỹ piano Vũ Ngọc Linh

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng giám đốc TMV Toyota chia sẻ tại buổi họp báo: “Không chỉ dừng lại ở các đêm nhạc, trong suốt những năm qua toàn bộ số tiền bán vé đều được sử dụng cho các mục đích từ thiện và xã hội. Năm nay, số tiền bán vé của 4 đêm nhạc sẽ được chúng tôi tiếp tục sử dụng cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”. Với 645 suất học bổng được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường âm nhạc, chúng tôi rất tự hào vì đã đóng góp được phần nào cho sự phát triển của nền âm nhạc hàn lâm Việt Nam, cũng như các tài năng âm nhạc trẻ”.

Chương trình hòa nhạc Toyota 2016 sẽ diễn ra vào 20h ngày 5 và 6-8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top