Hòa nhạc cổ điển bằng tre, nứa trở lại với khán giả

0 Thu Linh
ANTD.VN -Vào 20h tối ngày 10 và 11-11-2017, dàn nhạc tre nứa Sức sống mới, dàn nhạc tre nứa Nhật Bản Waraku và dàn hợp xướng Hanoi Voices sẽ cùng hội ngộ tại sân khấu Trung tâm văn hóa Pháp trong đêm nhạc “Tre mùa thu 2” đầy thú vị.

ảnh 1

Đây là mùa thứ hai hòa nhạc cổ điển “Tre mùa thu” được tổ chức tại Hà Nội

Với mong muốn đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với đông đảo khán giả, các nghệ sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ cùng giới thiệu tới khán giả những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng của Pháp và Việt Nam. Đặc biệt, các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc hoàn toàn trình diễn với các các nhạc cụ tre nứa. Một số bản nhạc quen thuộc với khán giả Việt như Inh lả ơi (dân ca Tây Bắc), Mùa hái quả (Hữu Xuân)… sẽ được trình diễn bên cạnh các tác phẩm Khúc đò đưa – Truyện cổ tích Hoffmann (J.Offenbach), Khúc nhạc Thiên Nga – Lễ hội muông thú (C.Saint-Saëns) hứa hẹn tạo cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, đêm nhạc là một sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và hiện đại, là một chiếc cầu nối cho các nền văn hóa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top