Hoa hậu Việt Nam tại khu vực SNG: Natalia Trần

0 Phú Vinh
(ANTĐ) – Người đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam tại khu vực SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập) là Natalia Trần (20 tuổi) – cô sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Việt thuộc Học viện các nước Á Phi Matxcova.

Hoa hậu Việt Nam tại khu vực SNG: Natalia Trần

(ANTĐ) – Người đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam tại khu vực SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập) là Natalia Trần (20 tuổi) – cô sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Việt thuộc Học viện các nước Á Phi Matxcova.

Natalia Trần

Danh hiệu á hậu 1 thuộc về Hoàng Minh Thúy – người đẹp đến từ LB Nga. Cô hiện là sinh viên trường ĐH Giao thông Matxcova. Á hậu 2 là Nguyễn Thị Vân Anh đến từ TP Odessa, Ukraina. Vân Anh còn được Ban giám khảo bình chọn là Hoa hậu Thể thao.

Ngoài các giải thưởng chính, Ban giám khảo còn trao giải “Thí sinh có gương mặt khả ái” cho người đẹp Phạm Phương Anh (LB Nga), “Người mặc áo dạ hội đẹp nhất” là Bùi Thu Hường (Ukraina), “Hoa hậu áo dài” là Trương Hồ Phương Nga (LB Nga), “Hoa hậu tài năng” là Huỳnh Thị Thu Thúy (Ukraina), “Hoa hậu thân thiện” là Nguyễn Thị Huyền Trang (Ukraina).

4 thí sinh đoạt giải Hoa hậu, á hậu 1, á hậu 2 và “Thí sinh có gương mặt khả ái” sẽ về Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu thế giới người Việt - 2007” do Báo Tiền phong, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Thanh niên, Công ty cổ phần Vinpearl phối hợp với Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Văn hoá - Thông tin, này là Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức tại Vinpearl (Nha Trang).

Hoàng Minh Thúy và Nguyễn Thị Vân Anh
Phạm Phương Anh

Hoa hậu Natalia Trần sống tại Matxcơva từ khi còn rất nhỏ, nhưng cô nói tiếng Việt khá sõi với một ngữ điệu đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ. Bố Natalia sinh ra ở Nam Định, còn mẹ cô là người Pskov. Tên tiếng Việt của cô là Trần Thị Nga.

Cô sinh viên 20 tuổi mang trong mình hai dòng máu Việt-Nga đã nổi bật trong tà áo dài dân tộc màu mận chín với gương mặt kiêu sa, cô cũng nổi bật trong chiếc váy dạ hội đen giản dị mà quý phái.

Trong phần thi ứng xử, Trần Natalia nhận được câu hỏi: “Bạn thích đọc thể loại sách nào nhất, vì sao?”, cô đã trả lời mộc mạc, chân thành: “Em rất thích đọc sách về quê hương, đất nước Việt Nam của mình. Nhưng em là một người phụ nữ. Chính vì vậy em rất muốn được nấu ăn ngon. Em cho rằng, người phụ nữ cần biết nấu ăn vì đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mà gia đình là tế bào của xã hội. Chính vì vậy em cũng thích đọc sách dạy nấu ăn”.

Ngoài đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam tại SNG, Trần Natalia còn được nhận giải: “Thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất”. Trước đó, vào ngày 24/7, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ở Liên bang Nga, cô được chọn là "Thí sinh mặc áo dài dân tộc đẹp nhất".

Cuộc thi được tổ chức tại Nhà hát Opera và Ballet nằm ngay trên phố cổ Sumskaya, giữa trung tâm thành phố Kharkov với sức chứa 1.500 khán giả; sân khấu và các thiết bị phụ trợ hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Thành phần BGK gồm: TBT Báo Tiền phong – nhà thơ Dương Kỳ Anh (làm Trưởng BGK); Hoa hậu Việt Nam năm 1998 Ngọc Khánh; Nghệ sĩ múa Linh Nga; Nhà báo VTV Trịnh Lê Văn và Giám đốc Công ty Tiền phong - bà Nguyễn Thị Thanh Chung.

Phú Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top