Cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020”:

"Hoa hậu Việt Nam sẽ không bao giờ nhạt!"

0 Như Ý
ANTD.VN - Sau một thời gian tạm hoãn do dịch Covid-19, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã quyết định tái khởi động cuộc thi này. Tuy chưa công bố cụ thể về lịch trình diễn ra các vòng thi song sân chơi nhan sắc lâu đời nhất Việt Nam vẫn gây chú ý với nhiều nét mới.

Theo kế hoạch ban đầu, vòng sơ khảo “Hoa hậu Việt Nam 2020” sẽ lần lượt diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM vào cuối tháng 5 này  và giữa tháng 6 tới. Vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào tháng 8-2020 tại TP.HCM. Tuy nhiên dịp vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban tổ chức đã quyết định lùi lại thời điểm tổ chức cuộc thi mặc dù đã chuẩn bị xong xuôi mọi thứ.

Mới đây sau một thời gian tạm hoãn, đơn vị tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” đã chính thức khởi động lại sân chơi này. Ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt bởi dù hiện tại Việt Nam đã tạm thời kiểm soát được dịch Covid-19 nhưng vẫn phải dồn hết sức để phòng chống dịch bệnh này, vì vậy việc tổ chức sẽ được thực hiện linh hoạt để kịp thời ứng biến trong điều kiện đặc biệt. Đồng thời, Ban tổ chức cũng xác định sẽ góp phần vào việc tuyên truyền phòng chống dịch, cố gắng có nhiều hoạt động khắc phục hậu quả từ dịch bệnh.

ảnh 1

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" 

Cũng theo ông Lê Xuân Sơn, cuộc thi lần này có chủ đề “Thập kỷ hương sắc”  với ý nghĩa khép lại một thập kỷ cũ, mở ra một thập kỷ mới nhiều niềm tin và hy vọng. Trong đó, sân chơi vẫn hướng đến việc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trên nhiều phương diện: “đức, trí, thể, mỹ”.

Trưởng Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” khẳng định, nhan sắc được chọn lựa vẫn phải đảm bảo tiêu chí có vẻ đẹp về cả ngoại hình lẫn tâm hồn, đại diện cho phụ nữ và văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, người đẹp giành giải cao nhất sẽ phải thực hiện được sứ mệnh của một Hoa hậu, đại diện xứng đáng cho vẻ đẹp Việt Nam ở các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Bên cạnh đó, một trong những nét mới của cuộc thi năm nay là việc sẽ hướng đến nhiều hơn các giá trị nhân văn, nhân ái, đóng góp tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng, các dự án thiện nguyện. Chia sẻ về điều này, bà Phạm Kim Dung – Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, ban đầu khi mới được đưa vào thành một trong những phần thi chính thức của sân chơi “Hoa hậu Việt Nam” thì “Người đẹp Nhân ái” chỉ được xem là một phần thi nhỏ. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần tổ chức, phần thi này ngày càng khẳng định được ý nghĩa và giá trị lớn lao. Các thí sinh đã có nhiều hoạt động nhân văn như: xây cầu, dựng nhà, xây trường học…truyền cảm hứng rộng rãi đến mọi người.

ảnh 2

Cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2020" sẽ tôn vinh vẻ đẹp chuẩn mực cả về cả hình thể lẫn tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam 

Trên tinh thần đó, cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” năm nay sẽ tiếp tục thực hiện phần thi này với mục tiêu cụ thể là hướng đến các dự án tôn vinh đội ngũ tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, Ban tổ chức khuyến khích những dự án mang tính thời sự, tôn vinh nhưng gì đã diễn ra trong thời gian vừa qua đối với đội ngũ y bác sỹ và hướng tới y tế cộng đồng nhiều hơn.

Chia sẻ về cảm xúc trong quá trình đồng hành cùng chuỗi dự án nhân ái của các thí sinh “Hoa hậu Việt Nam 2018”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tâm sự, 2 năm sau khi trao lại vương miện cho người đẹp kế nhiệm, cô vẫn còn nguyên cảm giác xúc động như ngày nào khi chứng kiến những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn của các thí sinh. Cựu “Hoa hậu Việt Nam” bày tỏ, chuỗi dự án nhân ái là một trong những ý tưởng đột phá và khác biệt của cuộc thi, nhờ đó giúp mọi người thấy được vẻ đẹp chiều sâu tâm hồn của các thí sinh.

Nói thêm về việc lựa chọn người đẹp cho ngôi vị Hoa hậu, bà Phạm Kim Dung tiết lộ, yếu tố đầu tiên đối với thí sinh giành giải là phải đẹp, vẻ đẹp mang hình ảnh “mẫu nghi”. Thêm nữa, Ban tổ chức mong muốn thí sinh được tôn vinh tham gia nhiều hoạt động hơn nhưng vẫn phải trong khuôn khổ an toàn bởi đã là Hoa hậu thì mọi sự bứt phá hay khác biệt thì vẫn phải giữ được hình ảnh đẹp. Đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam 2020” khẳng định: “Hoa hậu của chúng tôi không nhạt và sẽ không bao giờ nhạt”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi tái khởi động, cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” sẽ chính thức bước vào giai đoạn tuyển sinh. Sân chơi sẽ có nhiều phần thi phụ được dàn dựng công phu với “format” mới lạ và độc đáo khai thác thế mạnh của thí sinh như: Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông

ảnh 3

Đương kim "Hoa hậu Việt Nam 2018" Trần Tiểu Vy

Tuy chưa thông tin về thời gian cụ thể diễn ra các vòng thi song đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” chia sẻ, giải thưởng dành cho người đẹp đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Việt Nam 2020” gồm vương miện và 500 triệu đồng. Người đẹp giành danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 sẽ lần lượt nhận về giải thưởng trị giá 300 triệu đồng và 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Người đẹp truyền thông, Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người có gương mặt khả ái, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp thời trang, Người đẹp thể thao, Người đẹp du lịch…Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Riêng giải thưởng “Người đẹp Nhân ái” trị giá 100 triệu đồng và thí sinh đạt giải này sẽ được đặc cách lọt vào Top 5 thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi và thi ứng xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top