Hoa hậu Việt Nam 2014: Sẽ mạnh tay với sai phạm

0 Bảo Nam
ANTĐ Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã trở thành một sự kiện lớn luôn được khán giả mong chờ. Chỉ còn 1 tháng nữa,  cuộc thi nhan sắc Việt này sẽ dừng nhận hồ sơ vòng sơ khảo vào ngày 15-10 tới. Vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra từ 26-11 đến ngày 6-12 tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang.
ảnh 1

Phú Quốc thay Đà Nẵng đăng cai vòng chung kết

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 lựa chọn Phú Quốc làm địa điểm tổ chức cuộc thi quy mô quốc gia này. Trước đó ban tổ chức đã lựa chọn Đà Nẵng làm nơi đăng cai như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Tuy nhiên do một vài lý do khách quan như thời điểm tháng 10-11, miền Trung bước vào mùa mưa bão, và phương án tổ chức ở Đà Nẵng không khả thi. Theo ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 thì Phú Quốc có chút cách trở địa lý, nhưng nơi đây lại có nhiều thuận lợi cho việc tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014. Phú Quốc là một hòn đảo đẹp, rất phù hợp với tính chất cuộc thi. Các hoạt động chính của vòng chung kết và đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức tại Vinpearl Resort Phú Quốc, hứa hẹn sẽ mang lại một mùa Hoa hậu Việt Nam 2014 nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho thí sinh và khán giả.

Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 lần này cũng không có nhiều sự khác biệt khi quy định các thí sinh tham gia có tuổi từ 18-27 tuổi, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa lập gia đình (được hiểu là chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa sống chung với ai như vợ chồng), chưa sinh con. Các thí sinh phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Các thí sinh phải có chiều cao tối thiểu là 1m62, không qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ có những phần thi: Trang phục áo dài dân tộc Việt Nam; Thi trang phục áo tắm; Thi trang phục dạ hội; Thi ứng xử… Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 còn tổ chức các cuộc thi nhỏ như Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người có gương mặt đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, Người có làn da đẹp nhất…

Ban tổ chức sẽ mạnh tay với những sai phạm

Theo ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 để tránh những trường hợp khi vào thi rồi mới biết lý lịch thì năm nay Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng sẽ có những phương án thẩm tra hồ sơ thí sinh ngay từ những vòng đầu tiên. Ông Lê Xuân Sơn cho biết Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ kết hợp cùng Cục An ninh Chính trị nội bộ - Bộ Công an để thẩm định hồ sơ. Như vậy đây là một động thái tích cực của ban tổ chức để tránh những sơ xuất xảy ra. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng sẽ có riêng cho mình đội ngũ thẩm định hồ sơ độc lập. Ban tổ chức cũng sẽ dựa vào thể lệ cuộc thi, các văn bản pháp luật để xử lý những trường hợp vi phạm quy chế thi. Các trường hợp sống chung như vợ chồng (nếu có) cũng sẽ bị loại.
Các thí sinh đoạt giải Hoa hậu, Á hậu năm nay cũng phải tuân theo thể lệ cuộc thi với các nghĩa vụ nhất định nhưng không ràng buộc khai thác hình ảnh thương mại, mà chỉ trích số phần trăm giải thưởng đóng góp quỹ xã hội từ thiện. 

Thí sinh được hỗ trợ tốt nhất

Chưa năm nào mà những thí sinh tham dự lại được hỗ trợ tốt như tại Hoa hậu Việt Nam 2014. Theo thông tin từ Ban tổ chức, từ vòng chung khảo, thí sinh sẽ được Ban tổ chức chi trả chi phí ăn ở và hỗ trợ một khoản kinh phí nhỏ. Năm nay, vòng chung khảo phía Nam được tổ chức tại Bạc Liêu, việc đi lại giữa Bạc Liêu và TP.HCM sẽ do ban tổ chức chịu trách nhiệm. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đều được đài thọ vé máy bay đến Phú Quốc và trở về, chỗ ăn ở trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Những thí sinh của vòng chung khảo và chung kết nếu không có người trang điểm riêng sẽ được Ban tổ chức mời những nhà trang điểm có uy tín hỗ trợ miễn phí. Mỗi thí sinh sẽ phải trải qua ba vòng thi: trang phục áo dài, trang phục tự chọn và trang phục áo tắm. Áo tắm, sẽ là đồng phục do Ban tổ chức  cung cấp. Về áo dài và trang phục tự chọn, nếu thí sinh nào có khó khăn, Ban tổ chức sẽ liên hệ để các đối tác là các nhà thiết kế thời trang, nhà may có uy tín hàng đầu hỗ trợ miễn phí.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân gửi lời đến những thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014: Các bạn thí sinh nên đến với cuộc thi này đúng nghĩa một sân chơi cho người trẻ, thể hiện chính con người mình, không cần cố gắng làm “màu”. Những giám khảo tinh tế nhận thấy hết. Tận hưởng cuộc thi đúng như một chuyến đi nghỉ dưỡng, vậy thôi. Nếu bạn đẹp, bạn sẽ tự tỏa sáng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top