Hoa hậu Việt Nam (2): Người đẹp nào trả lời ứng xử hay nhất trong lịch sử 30 năm của cuộc thi sắc đẹp?

1 Hồng Lê (Tổng hợp)
ANTD.VN - Cùng tiếp tục điểm lại những phần trả lời ứng xử hay nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay.

Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008

ảnh 1

Hoa hậu Thùy Dung có câu trả lời khiêm nhường, đầy bản lĩnh

Câu hỏi Thùy Dung nhận được từ ban giám khảo khá thú vị, bất ngờ: “Nếu đêm nay không trở thành Hoa hậu, bạn nghĩ gì?”.

Qua câu trả lời của mình, Thùy Dung đã thể hiện được bản lĩnh, sự khiêm nhường của mình: “Khi đến đây thì tất cả các bạn, tất cả các chị đều mong muốn là mình được ngôi vị cao nhất đó là trở thành hoa hậu. Nếu như mà đêm nay em không trở thành hoa hậu thì đương nhiên là em cũng có một chút buồn nhưng điều đó không phải là điều quan trọng nhất, bởi khi đến cuộc thi này em đã cùng các bạn, các chị tham gia vào các hoạt động các phong trào xã hội rất có ý nghĩa.

Em tham gia một sân chơi, em được học hỏi rất là nhiều điều. Em trở thành một con người hoàn thiện bản thân hơn, tốt hơn, mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Đó chính là điều hạnh phúc nhất. Và quan trọng nhất là bọn em đã có những ngày tháng rất vui, những lời tâm sự rất là chân thực. Đó là những kỷ niệm vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc nhất đối với em. Nếu như mà đêm nay em không được hoa hậu, em tin rằng người được ngôi vị hoa hậu kia thực sự xứng đáng và em mừng vì cuộc thi này đã tìm ra một người xứng đáng nhất”.

Ngọc Hân - Hoa hậu Việt Nam 2010

ảnh 2 

Hoa hậu Ngọc Hân đã rất thông minh khi đưa ra câu trả lời ứng xử của mình

Trong đêm chung kết, Ngọc Hân đã nhận được một câu hỏi ngắn gọn, thiết thực từ ban giám khảo: “Theo bạn, sứ mệnh của Hoa hậu là gì?”

Ngọc Hân đã rất tự tin đưa ra câu trả lời mạch lạc, đi vào trọng tâm: “Theo em, Hoa hậu là người có vẻ đẹp toàn diện về cả hình thức bên ngoài lẫn nội tâm bên trong. Và sứ mệnh của một Hoa hậu là cần chung tay với cộng đồng để có thể góp một phần sức lực của mình vào làm những việc có ích cho xã hội, từ đó góp phần phát triển đất nước”.

Đặng Thu Thảo – Hoa hậu Việt Nam 2012

ảnh 3

Hoa hậu Đặng Thu Thảo được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thần tiên” không tì vết

Câu hỏi dành cho Đặng Thu Thảo tại cuộc thi năm 2012: “Dù cuộc sống thế nào, hàng tỉ người trên thế giới vẫn thường say mê dõi theo các cuộc thi hoa hậu, vì sao?”

Đặng Thu Thảo đã đưa ra câu trả lời thuyết phục, giúp cô giành được chiếc vương miện cao quý: "Từ xưa đến nay, người phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, họ được gọi là phái đẹp. Và mọi người trên thế giới ai cũng say mê cái đẹp. Vì thế cuộc thi hoa hậu diễn ra nhằm tôn vinh vẻ đẹp hoàn thiện của người phụ nữ. Chính vì thế nó có sức hút mạnh mẽ khiến mọi người quan tâm đến.

Khi xem cuộc thi hoa hậu khán giả không chỉ xem những bông hoa xinh đẹp ngát hương mà còn biết đến nhiều nét văn hoá của nhiều vùng miền khác nhau. Đồng thời họ cũng xem được cách ứng xử của các bông hoa xinh đẹp đó. Cho nên tất cả mọi người đều chú ý và đặc biệt quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp".

Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Hoa hậu Việt Nam 2014

ảnh 4Hoa hậu Kỳ Duyên tự tin với câu trả lời ứng xử của mình

Ban giám khảo đã đặt cho Kỳ Duyên câu hỏi: “Theo bạn điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với những cô gái khác trên thế giới?”

Kỳ Duyên đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với một câu trả lời mang đậm tính nhân văn: “Điều làm người phụ nữ Việt Nam khác với những người phụ nữ khác trên thế giới đó là sự hy sinh. Bởi vì từ nhỏ, em đã được nghe mẹ kể về những người phụ nữ Việt Nam anh hùng đã hy sinh để những người con, người chồng của mình ra chiến trận. Họ luôn cố gắng dành hết tâm sức của mình để chăm sóc, lo toan cho gia đình. Và một điều nữa làm người phụ nữ Việt Nam khác với những người phụ nữ khác trên thế giới đó là sự dịu dàng, vẻ đằm thắm và nét duyên dáng ngầm của người phụ nữ Việt Nam”.

Đỗ Mỹ Linh – Hoa hậu Việt Nam 2016

ảnh 5

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thể hiện sự thông minh qua câu trả lời ứng xử về vấn đề đang “nóng” trong xã hội hiện đại

Trong đêm thi, câu hỏi mà ban giám khảo dành cho Đỗ Mỹ Linh là về vấn đề lối sống của giới trẻ hiện nay: “Hưởng thụ tối đa là phương châm sống của nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có đồng tình với phương châm này không?

Đỗ Mỹ Linh đã bình tĩnh đưa ra câu trả lời hết sức thuyết phục, quan điểm cá nhân được thể hiện rõ: “Thật sự sau khi đọc xong câu hỏi này em cảm thấy băn khoăn về chữ “hưởng thụ”. Nếu có thể em xin thay chữ “hưởng thụ” bằng chữ “tận hưởng”. Bởi vì khi làm việc hết mình thì chúng ta xứng đáng tận hưởng được kết quả công việc mà mình đã làm”.

bình luận(1 bình luận)

20x20thuan nguyen

Ban giám khảo đã đặt cho Kỳ Duyên câu hỏi: “Theo bạn điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với những cô gái khác trên thế giới?” Nếu là tôi thì câu trả lời khác hoàn toàn với Kỳ Duyên, ngắn gọn thôi đó chính là "sự lẳng lơ và dối trá"!! Đúng thế, hoàn toàn là như thế, phụ nữ Việt rất nhiều chiêu trò nhằm quyến rũ kẻ khác, phụ nữ thế giới dù rằng họ cũng chẳng phải nết na gì, bởi họ cổ vũ lối sống tình dục tự do, tuy thế họ thừa nhận điều đó chứ không vòng vo, giả tạo, còn phụ nữ Việt thì đức hạnh chẳng hơn ai nhưng lại hay giả dối và có tật xấu là thường hay quyến rũ kẻ khác dù bọn nó đã có người yêu, thậm chí đã có chồng con, điều này rất vô duyên, vô đạo đức!! Rất hiếm khi có một cô gái thành thật, thẳng thắn và không có thói xấu là thích cám dỗ kẻ khác.

Cùng chuyên mục
Top