Hoa hậu Việt Nam (1): Người đẹp nào trả lời ứng xử hay nhất trong lịch sử 30 năm của cuộc thi sắc đẹp?

0 Hồng Lê (Tổng hợp)
ANTD.VN - Hoa hậu Việt Nam 2018 là cuộc thi rất đặc biệt, bởi đây là lần tổ chức thứ 30 của cuộc thi sắc đẹp thường niên danh giá nhất quốc gia. Tại đây, những câu trả lời ứng xử hoàn hảo luôn là yếu tố quan trọng, quyết định người đẹp nào sẽ giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi. Đã 3 thập niên trôi qua, người đẹp nào được đánh giá là có câu trả lời ứng xử hay nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam?

Mỗi một cuộc thi và tùy từng năm mà chủ đề đặt câu hỏi trong phần thi ứng xử cũng rất đa dạng, bao hàm nhiều kiến thức xã hội, quốc tế lẫn cuộc sống đời thường. Điều này đòi hỏi các người đẹp phải thật thông minh, khéo léo đưa ra những câu trả lời súc tích, tạo ấn tượng tốt với khán giả và ban giám khảo. Dưới đây chính là những phần ứng xử ấn tượng của dàn người đẹp đình đám showbiz Việt qua các mùa Hoa hậu Việt Nam.

Trần Tiểu Vy – Hoa hậu Việt Nam 2018

ảnh 1

Chú thích ảnh: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy trong phần thi ứng xử

Tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa diễn ra Trần Tiểu Vy nhận được câu hỏi: “Hãy thử tưởng tượng bay bổng một chút, bạn bỗng nhiên vượt thời gian và có mặt ở xã hội loài người 100 năm sau, trước khi trở về với thực tại, bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thì tương lai ấy?”

Trần Tiểu Vy có phần ngập ngừng khi trả lời, người đẹp chia sẻ: “Nếu được nói với các thế hệ mai sau thì em sẽ nói rằng, các bạn hãy tin vào ước mơ của mình, luôn trau dồi kiến thức để có thể thành công,  sự thành công đó của các bạn sẽ giúp người xung quanh, xã hội tốt hơn”. Tuy nhiên, phần bối rối của Tiểu Vy được nhiều người thông cảm vì câu hỏi của cô gần như khó nhất phần ứng xử năm nay. Cùng với sự thể hiện xuất sắc trong nhiều vòng thi trước đó, chính câu trả lời ứng xử này đã giúp Trần Tiểu Vy giành được vương miện Hoa hậu Việt Nam cao quý.

Hà Kiều Anh - Hoa hậu Việt Nam 1992

Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu Toàn quốc năm 1992 và là người giành giải thưởng “Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất” đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

ảnh 2 Ngoài ngôi vị Hoa hậu Toàn quốc năm 1992, Hà Kiều Anh giành thêm giải thưởng phụ “Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất”

Câu hỏi ứng xử của Hà Kiều Anh: "Người đoạt vương miện hoa hậu lần này, theo bạn đã là người đẹp nhất nước ta chưa?"

Hà Kiều Anh trả lời: "Theo em, Hoa hậu toàn quốc lần này chắc chắn là người đẹp nhất hội thi, nhưng có thể chưa phải là người đẹp nhất nước. Vì còn có nhiều bạn gái, trong đó có bạn đang ngồi xem ở đây cũng rất xinh đẹp, nhưng vì một lý do nào đó mà các bạn chưa đến với hội thi lần này". Hà Kiều Anh đã biết được "cái bẫy" của câu hỏi và trả lời thuyết phục với nội dung rất khiêm nhường về bản thân.

Nguyễn Thiên Nga  - Hoa hậu Việt Nam 1996

ảnh 3 Nguyễn Thiên Nga lên ngôi Hoa hậu Toàn quốc 1996 khi đang là sinh viên Đại học Ngoại Thương TP.HCM

Câu hỏi của Hoa hậu Thiên Nga là: “Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?”

Hoa hậu Thiên Nga đã trả lời: “Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi “thoáng thấy áo dài bay trên đường phố - sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó”.

Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam 2004

ảnh 4

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền cũng đoạt hai giải phụ là giải thí sinh có làn da đẹp nhất và giải thí sinh ứng xử thông minh nhất

Nguyễn Thị Huyền đã vượt qua hơn 3.000 thí sinh tham dự Hoa hậu Việt Nam 2004 để đăng quang ngôi vị cao nhất. Câu hỏi của cô là: “Những năm gần đây, nhiều hoa hậu đã trở thành đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc, theo bạn, điều đó có tốt đẹp hay không?”

Nguyễn Thị Huyền đã trả lời: “Hoa hậu là những người không chỉ có vẻ đẹp hình thể mà bên cạnh còn là vẻ đẹp của tri thức và tâm hồn. Việc trở thành đại sứ thiện chí là hết sức tốt đẹp, góp phần giúp cho cái thiện ấy, cái đẹp ấy được nhân lên, tỏa sáng”.

Trịnh Chân Trân  - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2004

Hoa hậu Việt Nam 2004 là ‘cuộc chiến song mã’ giữa hai người đẹp Nguyễn Thị Huyền và Trịnh Chân Trân. Được biết, trong cuộc thi năm đó, điểm số của hai người đẹp vượt trội các thí sinh còn lại. Ai giành ngôi hậu chỉ còn chờ vào phần thi ứng xử.

ảnh 5

Dù đạt Á hậu 1 nhưng câu trả lời ứng xử bản lĩnh mang hơi thở thời đại của Trịnh Chân Trân đã gây ấn tượng mạnh năm đó.

Câu hỏi của Trịnh Chân Trân: "Bạn có nghĩ rằng, thế giới ngày nay đang có nhiều điều bất ổn?".

Trịnh Chân Trân trả lời: "Thế giới của ngày hôm qua và cả thế giới ngày hôm nay đều có những điều bất ổn. Dù trực tiếp hay gián tiếp, chúng ta cũng đang phải gánh chịu sự bất ổn đó. Thật khó khăn để có thể ngăn chặn mọi chuyện sẽ xảy đến trong tương lai, cũng như khắc phục những gì đã thuộc về quá khứ. Với những bất ổn đến do ngoại cảnh như bệnh tật, thiên tai, chúng ta cùng nhau tìm cách phòng ngừa và khắc phục. Nhưng sự bất ổn đến do con người như bạo lực, khủng bố, thì chỉ còn cách hãy sống với nhau có trách nhiệm hơn. Chỉ có như vậy, thế giới của ngày mai mới là thế giới hòa bình".

Mai Phương Thúy  - Hoa hậu Việt Nam 2006

ảnh 6

Người đẹp đến từ Hà Nội đã có phần thi ứng xử thuyết phục, thể hiện được sự thông minh, nhạy bén

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy với chiều cao ‘khủng’ 1m79 đã đăng quang giành vương miện. Câu hỏi của Mai Phương Thúy là: “Những lúc nào bạn cảm thấy mình thiếu tự tin nhất?”

Mai Phương Thúy trả lời: “Theo em trong cuộc sống ai cũng muốn vươn đến một vẻ đẹp hoàn thiện về nhân cách về hình thức và tâm hồn. Chính vì thế con người rất có ý thức trang bị cho mình những hành trang để có thể trở thành một người tự tin trong cuộc sống. Vì vậy theo em lúc em cảm thấy thiếu tự tin nhất đó chính là lúc mình chưa trang bị đủ cho mình những kiến thức, những điều tốt đẹp để có thể trở thành người phụ nữ Việt Nam mang vẻ đẹp Việt Nam, nhân cách Việt Nam, trái tim Việt Nam”.

Lưu Bảo Anh  - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2006

Dù chỉ về nhì nhưng người đẹp Cần Thơ – Lưu Bảo Anh vẫn để lại ấn tượng sâu đậm về hình ảnh cô gái Cần Thơ dịu dàng, đằm thắm và đầy bản lĩnh trong phần thi ứng xử.

ảnh 7

Lưu Bảo Anh mang vẻ đẹp đậm chất miền Tây Nam bộ

Vào đêm chung kết, khi nhận được câu hỏi, "Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?", Lưu Bảo Anh đã trả lời rất thông minh: "Trong xã hội ngày nay có rất nhiều sự cám dỗ cả về tinh thần và vật chất... nhưng quan trọng nhất vẫn phải là chính mình. Vì vậy, đối với tôi điều quan trọng nhất là vượt qua mọi sự cám dỗ để được là chính mình".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top