“Hoa hậu” tuổi teen

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Hai Lúa gọi:

“Hoa hậu” tuổi teen

(ANTĐ) - Hai Lúa gọi:

- Chú Trùm hả, làm ơn gỡ rối giùm anh Hai chút nhé. Con bé nhà anh đang học 8 bỗng dưng đòi… thi “Hoa hậu tuổi teen” là sao?

- Là tại vì người ta bắt chước những cuộc thi hoa hậu tổ chức như nấm gặp mưa, bày ra chuyện thi “Nhan sắc học đường” ấy mà.

- Thi “Nhan sắc học đường” hay “Hoa hậu tuổi teen” cũng có khác gì nhau đâu, chẳng qua là gọi như thế để lách quy định thi hoa hậu thôi. Nhưng con nít ăn chưa no, lo chưa tới, lại bỏ học, chạy theo mấy cuộc thi này cha mẹ nào không bấn loạn lên chứ?

Trùm Sò chia sẻ:

- Nếu cháu nó đòi thi “Hoa hậu tuổi teen” mà anh không đồng ý thì dùng quyền làm cha, làm mẹ không cho thi, có sao đâu?

- Nói như chú thì tôi bối rối làm gì? Bạn bè của con bé cùng lớp nô nức đăng ký tham dự, được trình diễn áo dài, dạ hội, áo tắm, dã ngoại chụp ảnh, rồi giải thưởng nghe nói cũng cao. Tôi mà cấm thì con bé bỏ ăn để làm áp lực đấy.

Hến bức xúc:

- Em rất cảm thông với nỗi khổ tâm của anh Hai, tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng, chỉ nên lo học và vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi của các cháu. Nếu tổ chức những cuộc thi nhan sắc học đường hay hoa hậu, hoa khôi gì đó thì sẽ làm xáo trộn việc học và làm các cháu hướng tới giấc mơ… ngôi vị hoa hậu mà các cháu chưa hình dung hết những hệ lụy sẽ xảy ra.

- Từ giấc mơ hoa hậu sẽ tới chuyện làm người mẫu thời trang, diễn viên điện ảnh, thậm chí thành… ca sĩ. Thôi, tôi rối lắm rồi, cô chú có cách nào giúp tôi với.

Trùm Sò gãi tai:

- Anh lựa lời khuyên nhủ cháu, tuổi còn bé hãy lo học hành, tham gia những cuộc thi ấy không phù hợp, phải chạy theo chương trình huấn luyện, rồi nào là trang điểm, kiểu tóc, quần áo… không khéo cháu sẽ trở thành người khác đấy.

- Tôi đã nói hết hơi rồi… nhưng không ăn thua, xem ra “ma lực” của những cuộc thi nhan sắc tuổi teen, hoa hậu học đường gì đó làm tâm trí cháu mê muội rồi.

Hến gật gù:

- Đâu phải chỉ có anh Hai rối rắm đâu, con bé nhà em cũng đòi đi thi nữa cơ. Đến khổ vì những cuộc thi nhan sắc học trò.

Hai Lúa nghiêm giọng:

- Các nhà tổ chức cần phải xem lại động cơ của mình. Kiên quyết phản đối việc lợi dụng học sinh để… kinh doanh nhan sắc.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top