Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trải lòng về những ngày tháng bị tạm giam trong tù

0 Như Ý
ANTD.VN - 2 năm 3 tháng trong trại giam là quãng thời gian mà suốt cả cuộc đời này Phương Nga không bao giờ có thể quên.

Thời điểm đăng quang “Hoa hậu người Việt tại Nga 2007”, Trương Hồ Phương Nga từng là cái tên được tìm kiếm và “săn đón” trong showbiz Việt bởi vẻ đẹp trong sáng, sự thông minh cùng trình độ học vấn cao. Cô thậm chí còn được nhiều đạo diễn “nhắm” mời vai chính trong các dự án phim chiếu rạp. 

ảnh 1

Tuy nhiên bước ngoặt xảy đến khi năm 2014, Phương Nga bị một đại gia cáo buộc cô lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hơn 16 tỷ đồng. Quãng thời gian sau đó, Phương Nga bị tạm giam để phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Trải qua nhiều phiên tòa xét xử, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM quyết định đình chỉ vụ án vào tháng 2-2019 sau khi hết thời hạn điều tra nhưng vụ án đã không chứng minh được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Phương Nga bị cáo buộc.

ảnh 2

Nhìn nhận lại sự việc đáng tiếc trên, Phương Nga thẳng thắn chia sẻ, đó là sai lầm khiến bản thân cô phải gánh chịu hậu quả nặng nề, người thân phải chịu cực khổ và lo lắng cho mình và làm nảy sinh nhiều luồng dư luận tiêu cực trong xã hội.

Sai lầm này theo Phương Nga là bắt nguồn từ chỗ cô lựa chọn sai, tin tưởng sai và quá tự tin khi nghĩ rằng có thể dùng tiền để đoán định tấm lòng, trách nhiệm của người đàn ông đối với mình, trong khi tiền bạc lại là thứ người ta hay lợi dụng và mưu tính với nhau nhất. Người đẹp sinh năm 1987 mong muốn có cơ hội chuộc lỗi và làm lại cuộc đời. 

Nhắc đến câu chuyện tiền bạc với vị đại gia đã “tố” mình lừa đảo, Phương Nga cho biết, cô không muốn giải thích lại việc này vì có dùng lời nói hay từ ngữ nào cũng không thể diễn đạt được hết những suy nghĩ trong tâm mình, vả lại nếu cô nói về mình sẽ không khách quan. Đó cũng chính là lý do những ngày đầu tiên khi bước vào phiên tòa xét xử, cô chọn cách im lặng vì muốn sự việc được nhìn nhận một cách khách quan và nhiều hướng.

ảnh 3

Cũng theo Phương Nga, những ngày tháng bị tạm giam để phục vụ quá trình điều tra, một trong những lời lẽ khiến cô cảm thấy đau lòng nhất là việc nhiều người nói rằng cô đã vứt bỏ tự trọng để “làm gái”. Những cáo buộc đó khiến cô cảm thấy rất oan ức. Tuy nhiên cô đã gạt tất cả sang một bên để tập trung tâm trí làm một việc duy nhất, đó là đấu tranh về mặt pháp lý để chống lại cáo buộc từ vị đại gia kia. Sau này cô nhận ra rằng, những lời lẽ đó tuy rất cay đắng nhưng giúp mình nhận ra được sự thật, cảm giác giống như lớp vỏ bọc màu hồng rất đẹp mà mình từng mù quáng tin tưởng được lột bỏ và nhờ những lời chê trách đó, cô thấy được bản chất của cạm bẫy.

Bên cạnh đó, Phương Nga cho biết, cô rất cảm động khi nhận được nhiều lời động viên, sự bao dung và vị tha mà những người bạn, người không quen biết dành cho mình, mong cô làm lại cuộc đời và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

ảnh 4

Nhớ lại những ngày tháng bị tam giam, Phương Nga chia sẻ, quả thật đó là quãng thời gian kinh khủng mà cô từng nếm trải trong đời. Bởi vậy mà Phương Nga tâm sự, cô rất trân trọng mỗi phút giây được đứng trước phiên tòa với niềm tin đó là nơi công bằng nhất, nơi mà cô có cơ hội được nói và được lắng nghe, xem xét từng nói lời của mình.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, Phương Nga bộc bạch, cô không muốn giải thích hay chứng minh gì về những tin đồn bủa vây xung quanh mình. Thay vào đó, cô chỉ muốn gửi gắm tới mọi người rằng, bất cứ những thông tin nào đó không hay không tốt về cô, cô đều chấp nhận vì không thể dùng lời nói để giải thích, và có giải thích thế nào đi chăng nữa cũng không đem lại giá trị thiết thực gì cho những người mà mình có lỗi với họ hay họ có ơn với mình. Bản thân cô sẽ chọn cách bước lùi lại để không khoét sâu thêm vào nỗi đau đó nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top