Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018 Dương Thùy Linh: Tôi hiểu ai chỉ chờ mình sảy chân để "dìm" mình xuống

0 Thủy Mộc
ANTD.VN - Sau khi đăng quang Cuộc thi “Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018”, Hoa hậu Dương Thùy Linh đã khẳng định cuộc thi dù không hoành tráng nhưng có sự minh bạch. “Nếu cuộc thi thiếu công bằng, chắc chắn Việt Nam không có cơ hội đăng quang”, Dương Thùy Linh khẳng định.

ảnh 1Dương Thùy Linh đã xuất sắc đăng quang cuộc thi “Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018”

Hãy nhìn vào kết quả rồi đánh giá

- Thời gian qua chị tập trung cho công việc MC và hiện tại độ tuổi không còn quá trẻ, vậy tại sao chị lại bất ngờ tham dự cuộc thi này?

- Thú thật, ban đầu tôi cũng không có ý định đi thi vì nghĩ rằng khá tốn kém. Tốn kém ở đây không phải là tiền mà những thứ mình phải chuẩn bị mang sang đó. Tôi cũng có tâm sự với chồng về việc đi thi thì được chồng động viên. Anh ấy nói rằng, được đại diện cho đất nước đi thi đó là vinh dự trong cuộc đời, không nên bỏ qua. Thêm vào đó, tôi cũng có chút băn khoăn vì năm 2004 cũng đã đại diện Việt Nam thi ở đấu trường quốc tế nhưng thời điểm đó còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nên chưa trọn vẹn. Quyết định đi thi lần này, cũng như là “liều thuốc” để tôi làm lành vết thương trong quá khứ. Ít ra, không được giải gì tôi cũng không áy náy vì sự non nớt của mình khi xưa.

ảnh 2

- Vậy chị đã đầu tư cho cuộc thi này như thế nào?

- Tôi may mắn là được hỗ trợ rất nhiều từ việc trang phục và stylist miễn phí nên đã giảm được một nửa. Còn tôi chỉ mất phí chụp ảnh, vé máy bay, tổng khoảng hơn 100 triệu đồng. Có thể nhiều người không tin nhưng số tiền này rất lớn với tôi (Cười).

- Cuộc thi chị tham gia còn khá xa lạ với nhiều người, vậy nên đã có một số ý kiến cho rằng, cuộc thi này chỉ mang tính chất “ao làng”?

- Chúng ta phải đi thực tế thì mới thấy rõ. Tôi là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi nhưng hành trang tôi mang theo chỉ có duy nhất một chiếc vali, người đồng hành cùng tôi lại chính là mẹ mình. Trong khi đó, các thí sinh khác họ đã mang theo 4-5 chiếc vali, còn có Giám đốc quốc gia đi cùng. Các thí sinh đến từ mọi châu lục, hơn nữa họ đều có những giải thưởng cao quý trước đó.

Đúng là cuộc thi còn khá mới. Tuy nhiên, chúng ta hãy nhìn vào kết quả sau đó hãy đánh giá. Có nhiều cuộc thi diễn ra hoành tráng nhưng đó chỉ là bề nổi, quan trọng là cuộc thi đó chất lượng thế nào. Nếu ai đó cho rằng cuộc thi này kém chất lượng thì phải chăng chúng ta đang phủ nhận kết quả của Việt Nam, phải chăng chúng ta không tự tin ở đấu trường nhan sắc quốc tế. Tôi không hiểu định nghĩa “ao làng” của mỗi người là thế nào. Tôi nghĩ, “ao làng” là số lượng không nhiều và chủ yếu là một quốc tịch, cộng đồng nhỏ thi với nhau. Nhưng thí sinh của cuộc thi tôi tham gia không phải là những người “vô danh”. Tôi xin khẳng định, có thể cuộc thi chưa hoành tráng nhưng nếu không minh bạch thì Việt Nam chắc chắn sẽ không có cửa chiến thắng.

Năm 2004 tôi đã đại diện Việt Nam thi ở đấu trường quốc tế nhưng thời điểm đó còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nên chưa trọn vẹn. Quyết định đi thi lần này, cũng như là “liều thuốc” để tôi làm lành vết thương trong quá khứ. Ít ra, không được giải gì tôi cũng không áy náy vì sự non nớt của mình khi xưa.

Hoa hậu Dương Thùy Linh

- Sau khi giành ngôi vị Hoa hậu, chị có kế hoạch gì?

- Khi đi thi, tôi chỉ mong mình được vào top đã là may mắn, còn việc đăng quang Hoa hậu là điều tôi vô cùng bất ngờ, điều mà tôi không dám nghĩ đến khi đi thi. Hiện tại, tôi chỉ mong mình sẽ được tham gia nhiều hoạt động xã hội và hy vọng tiếng nói sẽ lan tỏa hơn trong cộng đồng.

Sau sự cố, tôi đã nhận ra những người 2 mặt

- Mới đây nhà quay phim Lê Thế Thắng đã tố chị lấy video của anh sử dụng cho đoạn video giới thiệu gửi tới Cuộc thi “Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới 2018” mà không xin phép, chị có điều gì muốn nói?

- Nhân đây tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến với anh Thắng. Thú thật, tôi không hề biết gì việc này cho đến khi được mọi người hỏi đến. Tôi chuẩn bị cuộc thi gấp gáp và tin tưởng người làm clip cho mình nên đã quá sơ suất khi không kiểm tra kỹ lưỡng mọi khâu. Có thể, do tôi giục nên người làm clip của tôi đã stress và dẫn đến sự việc đáng tiếc này. Bạn làm clip cũng là người rất chuyên nghiệp nhưng chưa hiểu biết rõ về bản quyền. Tuy nhiên, trách nhiệm cuối cùng thuộc về tôi, do tôi thiếu hiểu biết. Tôi đồng ý việc bảo vệ bản quyền tác phẩm của mình. Nếu mình không biết bảo vệ nghệ sĩ thì sự sáng tạo của nghệ thuật  sẽ kém đi rất nhiều.

ảnh 3

- Sau khi sự việc xảy ra, chị đã gặp anh Thắng để cùng ngồi nói chuyện?

- Tôi có hẹn anh Thắng gặp nhau để nói lời xin lỗi trực tiếp, cũng như muốn bày tỏ sự nghiêm túc của mình. Tuy nhiên, anh Thắng đang rất bận không có thời gian gặp gỡ. Tôi rất trân trọng anh vì anh là người rất hiểu biết và chúng tôi đã tìm được tiếng nói chung để giải quyết sự việc này.

ảnh 4

- Trước những bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng, cảm xúc của chị khi đó thế nào?

- Khi đọc những lời bình luận miệt thị mình từ những người không biết mình là ai, tôi đã bị sốc, rất sợ hãi và không biết mình phải làm gì. Ngay sau khi biết chuyện, tôi đã tìm cách liên lạc với anh Thắng nhưng không được. Tôi rất sợ anh nghĩ mình đang cố tình im lặng và sợ mọi người thắc mắc nên tôi đã công khai lời xin lỗi trên mạng xã hội.

Sau chuyện này, tôi đã rút ra cho mình rất nhiều bài học. Tôi đã thất vọng sau khi đọc những lời bình luận vì có những người hai mặt. Từ chuyện này, tôi hiểu ai là người tử tế với mình, ai là người chỉ chờ mình sảy chân ra để dìm mình xuống. Trong các ý kiến bình luận đó, tôi thấy phần lớn mọi người định kiến về các Hoa hậu, thậm chí có người cho rằng hoa hậu bị “não rơi xuống dưới”, thật ra tôi chẳng rơi cái gì cả. Còn có một số người định kiến Hoa hậu thì không có trí tuệ, không biết tôn trọng người khác…

- Gia đình chị đã có chia sẻ gì sau những lùm xùm này?

- Bố tôi đã nói rằng: “Mình càng thành công sẽ có thêm nhiều thử thách và thử thách này  mình phải vượt qua. Mỗi một lần thế này mình phải thêm vững vàng, coi đây là bài học”. Hay chồng tôi đã động viên tôi rất nhiều, anh đã khuyên tôi nên thẳng thắn liên hệ với anh Thắng để bày tỏ sự chân thành. May mắn anh Thắng là người tốt và hiểu chuyện.

- Cảm ơn Hoa hậu Dương Thùy Linh!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top