Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Hoa hậu Ngọc Hân sẽ làm đại sứ Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I-năm 2018 tổ chức tại tỉnh Đắk Nông.

Với vai trò đại sứ, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân chia sẻ, cô mong muốn lễ hội lần này sẽ được quảng bá nhiều hơn đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam diễn ra tại thị xã Gia Nghĩa từ ngày 28 đến 30/11 với với các hoạt động như: Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam, không gian thực nghiệm dệt thổ cẩm các dân tộc Việt Nam, không gian văn hóa ẩm thực các dân tộc Việt Nam, không gian phục dựng nghi lễ truyền thông của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam, biểu diễn nghệ thuật truyền thống các dân tộc Việt Nam, triển lãm Công viên địa chất Việt Nam.

ảnh 1

Lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam. Đồng thời giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hoa văn, trang phục truyền thống, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch và các giá trị di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Qua đó góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top