Hoa hậu Lương Thùy Linh cảm phục tinh thần hy sinh của các chiến sĩ bộ đội biên phòng

0 Như Ý
ANTD.VN - Lương Thùy Linh đã có chuyến thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Cao Bằng.

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Cao Bằng nên trong thời gian vừa qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, “Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019” Lương Thùy Linh đã trở về quê nhà cùng với gia đình để thực hiện việc cách ly xã hội.

Mới đây, người đẹp sinh năm 2000 quyết định tự mình đến một số đồn biên phòng ở tỉnh Cao Bằng, nơi các chiến sĩ đang ngày đêm canh gác ở khu vực biên giới làm công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.

ảnh 1

Trở về từ chuyến đi này, Lương Thùy Linh chia sẻ, cô rất cảm phục các chiến sĩ bộ đội biên phòng, dù điều kiện sinh hoạt ở các chốt kiểm soát dịch bệnh vô cùng thiếu thốn và khó khăn, phải “ăn lán, ngủ rừng”, không có điện, chỉ có thể dùng đèn pin hoặc ắc quy để thắp sáng lúc trời tối, phải dùng củi để đun nước, không có thời gian và điều kiện để nấu ăn nên ăn mì hộp cho tiện…song tất cả đều làm việc với tinh thần lạc quan và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chưa kể, các chốt trực ở đây chỉ đơn sơ là cái lán, trong lán có kê một chiếc giường nhỏ để mọi người thay nhau nghỉ ngơi khi hết ca trực. Chính vì thế, thời tiết khô ráo còn đỡ, những lúc mưa giông, gió lốc thì các chiến sĩ phải chia nhau ra giữ lều bạt không gió thổi bay. Rồi về đêm, nhiệt độ ở miền núi xuống thấp. trời rất lạnh.

ảnh 2

Trong khi mọi người thời gian này được ở cạnh gia đình của mình nhưng các chiến sĩ bộ đội vẫn phải ngày đêm trực gác ở đây trong điều kiện khó khăn vô vàn. Tôi biết ơn và nể phục những hy sinh thầm lặng, những cống hiến to lớn của họ.” – người đẹp gốc Cao Bằng tâm sự.

Cũng trong chuyến đi này, Lương Thùy Linh đã trao nhiều phần quà gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết tới các chiến sĩ thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, đồn biên phòng Cần Yên và đồn biên phòng Lũng Nặm của tỉnh Cao Bằng. Người đẹp chia sẻ, cô hy vọng những phần quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ góp phần giúp các chiến sĩ bộ đội biên phòng được trang bị tốt hơn khi làm nhiệm vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top