Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 phớt lờ thiên tai, Bộ VHTT&DL yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Bộ VHTT&DL vừa có văn bản số 4806/BVHTTDL-VP gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn, Thanh tra Bộ VHTT&DL, Sở VHTT Khánh Hòa và Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn xung quanh việc kiểm tra tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”.

ảnh 1

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 diễn ra tại Khánh Hòa trong khi tỉnh này đang phải hứng chịu thiên tai khiến cho dư luận bất bình

Văn bản nêu rõ, trong tình hình các tỉnh miền Trung nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng tập trung đối phó với cơn bão số 12, việc tổ chức phần thi bán kết trong khuôn khổ cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" đã gây nhiều bức xúc trong dư luận. Chính vì thế, Bộ VHTTDL yêu cầu: Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn tạm hoãn triển khai tổ chức các phần thi trong cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ.

Chiều 7-11, trao đổi cùng PV An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Thái Bình- Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết: “Để kết luận có sai phạm không và sai phạm đến đâu thì còn phải chờ kết luận của Thanh tra, tôi cũng đang yêu cầu chuyển toàn bộ hồ sơ cấp phép lên để rà soát lại quy trình. Nếu sai phạm nghiêm trọng sẽ xử lý theo đúng pháp luật”.

Thanh tra Bộ phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép và thực hiện chức năng giám sát tổ chức cuộc thi, xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật.

Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa báo cáo trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương liên quan đến việc tổ chức phần thi bán kết trong khuôn cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2017” ngày 4-11-2017 tại tỉnh Khánh Hòa. Các đơn vị gửi báo cáo về Bộ VHTT&DL trước ngày 10-11.

Trước đó, Bộ cũng đã có văn bản số 4791 gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, đề nghị tạm hoãn tổ chức cuộc thi này. Bên cạnh yêu cầu tạm hoãn, văn bản của Bộ nhấn mạnh làm rõ trách nhiệm các bên liên quan, đặc biệt làm rõ việc thực hiện quy định tại Khoản 2, Điều 2, Thông tư số 01/2016/TT-BVHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15-3-2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

Trước thời điểm diễn ra cuộc thi 1 ngày, ngày 3-11, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có công điện gửi các ngành chức năng trên địa bàn, trong đó có yêu cầu, Sở VHTT Khánh Hòa chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa thể thao trong đó có cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong các ngày bão, mưa lũ ảnh hưởng đến tỉnh.

Thông tư số 01/2016/TT-BVHTTDL, điều 2, khoản 1 quy định: Đối tượng tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 hồ sơ thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao nơi tổ chức hoạt động gồm: 1 văn bản thông báo; Giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; Danh mục nội dung chương trình gồm tên tác phẩm, tác giả và người biểu diễn.

Cũng tại điều 1, khoản 2, quy định, trong thời hại 4 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở VHTT&DL (Sở VHTT) trả lời bằng văn bản cho đối tượng thông báo và được quyền từ chối trong các trường hợp có quốc tang, thiên tai, dịch bệnh…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top