Hoa hậu Dương Thùy Linh nói về chuyện bạo lực gia đình

0 Như Ý (ảnh: Thành Đạt)
ANTD.VN - Tham gia một sự kiện kêu gọi bình đẳng giới do cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) phát động, Hoa hậu Dương Thùy Linh đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về vấn đề bình đẳng giới và bạo lực gia đình. 

Theo đó, Dương Thùy Linh tâm sự, cô và chồng chưa bao giờ to tiếng với nhau, nên việc xô xát hay bạo lực là không có. Tuy nhiên bản thân Dương Thùy Linh từng tận mắt chứng kiến nhiều tình huống bạo lực xảy ra với người thân trong đại gia đình và điều đó khiến cô cảm thấy đau lòng, sợ hãi. Người đẹp bộc bạch, cô cảm thấy xót xa khi những người phụ nữ mà mình yêu quý phải gánh chịu tổn thất sâu sắc về thể xác lẫn tinh thần khi rơi vào các trường hợp đáng buồn này.

ảnh 1

"Chuyện này không chỉ làm phụ nữ tổn thương mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sự phát triển của con cái. Đừng biến gia đình, nơi mà mọi người đều có cảm giác bình yên nhất để trở về trở thành chỗ làm cho con cái mất niềm tin về tình yêu, hôn nhân. Tôi có con trai nên rất sợ con sẽ hình thành suy nghĩ, phải ngược đãi phụ nữ mới là biểu hiện của sự yêu thương hay hành động đáng mặt đàn ông" - Dương Thùy Linh thổ lộ. 

Cũng bởi vậy ngay khi nhận được lời mời từ tổ chức UN Women, cô đã sẵn sàng tham gia với mong muốn đóng góp tiếng nói của mình vào chiến dịch "Speak up for gender equelity - Lên tiếng vì bình đẳng giới" tuyên truyền, kêu gọi bình đẳng giới. Cô được Ban tổ chức mời là một trong những diễn giả của chương trình để bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân về vấn đề bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái.

ảnh 2

Tham gia chiến dịch, Hoa hậu Dương Thùy Linh đã cùng Đại sứ các nước Na Uy, New Zealand và Thụy Sỹ.. tham gia diễu hành bằng xe buýt. Người đẹp còn dành thời gian trò chuyện với ca sĩ Hoàng Bách (một diễn giải khác của chiến dịch) và đông đảo sinh viên của Đại học Bách khoa xoay quanh chủ đề của chiến dịch.

ảnh 3

Nói thêm về cuộc sống hôn nhân riêng, Dương Thùy Linh tiết lộ, cô và chồng luôn cố gắng thẳng thắn trò chuyện để có thể chia sẻ những suy nghĩ cũng như quan điểm sống của mỗi người về mọi thứ. Trong trường hợp cả hai chưa tìm được tiếng nói chung, thậm chí có nguy cơ tranh cãi thì vợ chồng cô sẽ chọn giải pháp đi ra ngoài để bình tĩnh, bình tâm trở lại trước khi tìm ra cách giải quyết mâu thuẫn. Vợ chồng Dương Thùy Linh xác định, mọi sự tranh luận đều đi đến một cái đích chung là giữ gìn tổ ấm gia đình và vì tương lai con cái. 

Hoa hậu Dương Thùy Linh cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi ông xã có chung quan điểm với mình về vấn đề bạo lực gia đình và bình đẳng giới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top