Hoa hậu đền Hùng Giáng My biến ảo với bộ sưu tập mới của Võ Việt Chung

0 Thiên Long (ảnh: Tùng Chu)
ANTD.VN - Hoa hậu đền Hùng Giáng My khiến người xem ngỡ ngàng khi trình diễn những mẫu áo dài trong bộ sưu tập mới “Tsubaki” của nhà thiết kế Võ Việt Chung.

Cảm xúc bất tận với đất nước Nhật Bản đã một lần nữa được NTK Võ Việt Chung truyền cảm hứng lên áo dài Việt Nam bằng hình ảnh hoa sơn trà - loài hoa mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Dù không phải là quốc hoa, cũng không quá nổi tiếng đi khắp thế giới như hoa anh đào, nhưng hoa sơn trà có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người Nhật Bản.

Vì lẽ đó mà bộ sưu tập “Tsubaki” được NTK Võ Việt Chung giữ nguyên tên gọi của hoa và sử dụng trên chất liệu chirimen - một loại lụa thường được dùng trên kimono truyền thống của người Nhật. Trên từng tà áo được điểm xuyến hoa sơn trà và các họa tiết bằng cách thêu, vẽ… tựa như những bức tranh thủy mặc.

Màu sắc chủ đạo của BST là những gam màu nguyên bản của hoa sơn trà như: đỏ, vàng, hồng…và pha lẫn các gam màu lạnh như trắng, xám khói. Đây cũng mang một nét ngụ ý rằng hoa trà vốn dĩ là một loại hoa nở được trong cái lạnh của mùa đông và còn là dấu hiệu cho một mùa xuân bắt đầu.

Nét tinh tế trong áo dài Võ Việt Chung ngoài cách sắp đặt các họa tiết hoa trên thân áo còn là cách phối các chất liệu với nhau. Giữa chiffon và lụa Việt Nam thì lụa chirimen của Nhật được anh giữ nguyên khổ vải và còn sáng tạo mang tính ứng dụng cao khi có thể làm khăn choàng và cả turban đội đầu.

Và khi chọn hoa sơn trà là nguồn cảm hứng trong thời trang, Võ Việt Chung đã chứng tỏ đẳng cấp của một NTK không ngừng sáng tạo và trong mỗi BST vẫn luôn giữ được từng ý nghĩa riêng. Và “Tsubaki” chính là bức tranh văn hóa và câu chuyện kể về tình yêu dành cho Nhật Bản, được thể hiện trên áo dài của người Việt Nam.

Một số hình ảnh Hoa hậu đền Hùng Giáng My trong bộ sưu tập “Tsubaki”:

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top