Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Tưởng như đã suy sụp vì lời ác ý

0 Song Nguyên (Thực hiện)
ANTĐ Học vấn là cánh cửa tri thức đầu tiên mà Thu Thảo buộc phải tìm thấy chìa khóa cho mình, bởi Thu Thảo nghĩ rằng, học là học cho mình, không phải để mọi người biết là mình có bằng này bằng kia.
Trong những ngày cận kề chuyển giao năm mới 2013, mặc dù rất bận rộn, nhưng tân Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo vẫn dành cho ANTĐ buổi trò chuyện thú vị về cuộc sống, công việc của một Hoa hậu.

Xin chào Hoa hậu Thu Thảo. Cuộc sống của Thu Thảo thay đổi như thế nào sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu?

Thay đổi đầu tiên, đó là Thu Thảo cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bởi Thu Thảo cho rằng Hoa hậu Việt Nam không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà ở đó, tất cả các thí sinh còn có cơ hội được học hỏi và rèn rũa để hoàn thiện bản thân mình. Trong quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, Thu Thảo đã được giao lưu, kết bạn với rất nhiều bạn bè cùng trang lứa trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đây có thể nói là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời Thu Thảo.

ảnh 1
Hoa hậu Thu Thảo lúc đăng quang

Sau khi đăng quang, ngoài thời gian học tập, Thu Thảo còn phải dành nhiều thời gian cho các công tác xã hội với vai trò của một đương kim Hoa hậu. Thu Thảo bận rộn hơn, đi đường có nhiều người nhận ra mình hơn, Thu Thảo thấy vui lắm. Vì vương miện hoa hậu đã cho Thu Thảo cơ hội được nhiều người yêu thương, và từ đó có thể làm được nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng, cho xã hội.

Lại nói chuyện học tập, dư luận đã có không ít thắc mắc về chuyện học hành của Thu Thảo. Thu Thảo nói sao về điều này?

Dù có những “lùm xùm” xung quanh việc học của mình, nhưng chắc chắn Thu Thảo sẽ vẫn phải dành thời gian cho việc hoàn thiện mình trong vai trò sinh viên trên giảng đường. Thu Thảo cho rằng, việc học là điều quan trọng nhất mà Thu Thảo không bao giờ lơ là. Mặc dù sau khi đăng quang, công tác xã hội và trách nhiệm của một Hoa hậu với cộng đồng rất nhiều, nhưng không vì thế mà Thu Thảo quên đi công việc học hành. Đó là cánh cửa tri thức đầu tiên mà Thu Thảo bắt buộc phải tìm thấy chìa khóa cho mình. 

Thu Thảo cũng rèn luyện và học thêm tiếng Anh ở trường Quốc tế với mong muốn được chuyên nghiệp hơn khi làm việc trong thời đại mở như hiện nay. Dù bận rộn, nhưng Thu Thảo vẫn sắp xếp để dành thời gian cho việc học tập của mình, bởi Thu Thảo nghĩ rằng, học là học cho mình, không phải để mọi người biết là mình có bằng này bằng kia.

Trở thành người đại diện cho “nhan sắc Việt”, bên cạnh những sự động viên, chắc chắn không tránh khỏi có những dư luận xã hội. Vậy Thu Thảo đối mặt với điều đó như thế nào?

ảnh 2

Dù có bản lĩnh thế nào, thì Thu Thảo vẫn là một cô gái, một người chưa từng va vấp điều gì trong cuộc sống. Từ khi đăng quang, đúng là Thu Thảo như bị những thị phi, những câu chuyện không hay cứ dồn dập, bủa vây. Có lúc Thu Thảo đã tưởng như mình không thoát ra được, đau khổ và suy sụp. Có nhiều chuyện, Thu Thảo không hiểu sao người ta cố tình ác ý đến thế. Nhưng, Thu Thảo cũng cám ơn rất nhiều đến những diễn đàn của phụ nữ, các chị đã viết bình luận, viết cả những bài thật dài, để bênh vực Thu Thảo, chia sẻ với Thu Thảo, qua đó Thu Thảo đã tìm lại sự vững lòng trong những câu chuyện của những người phụ nữ Việt Nam. Họ đã tiếp cho Thu Thảo thêm sức mạnh để vượt qua những điều tưởng chừng như quá sốc đối với một cô gái mới lớn. Thu Thảo cũng muốn cảm ơn đến các cô chú anh chị trong Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, vì đã luôn ở bên Thu Thảo, ủng hộ và bảo vệ Thu Thảo vượt qua sóng gió. 

Nhiều người cho rằng, Hoa hậu thì phải thế này, thế kia, tựu chung lại là hoàn hảo. Quan điểm của Thu Thảo về vấn đề này?

Thu Thảo nghĩ, trên đời không có ai có thể hoàn hảo. Hoa hậu là một danh vị, nếu muốn vương miện tỏa sáng, người ở vị trí đó phải tự rèn luyện, tu dưỡng, phát triển, biết hướng đến những điều thiện, điều tốt, để nhan sắc ấy thực sự lan tỏa.

Thu Thảo sẽ làm gì để giữ hình ảnh đẹp trong trái tim mọi người? 

ảnh 3

Thu Thảo không phải là người giả dối. Trước thế nào, đăng quang rồi, Thu Thảo vẫn thế thôi. Vẫn là một cô gái miền Tây, yếu đuối, chân thành và biết yêu thương những người xung quanh. Khi trở thành Hoa hậu, Thu Thảo ý thức hơn trong việc đi đứng, nói năng, hành động, bởi bây giờ mọi người yêu thương và tin tưởng Thu Thảo nhiều hơn. Thu Thảo nghĩ rằng, chỉ cần sống thật với mình, sống thoải mái là chính mình, điều đó sẽ đem tới sự tự do để mình luôn đẹp trong mắt công chúng. 

Bên cạnh đó, Thu Thảo cũng sẽ nhìn và học tập những công việc, trách nhiệm và uy tín với cộng đồng mà các Hoa hậu như Ngọc Hân, Thuỳ Dung, Mai Phương Thuý… đã mang lại. Thu Thảo cũng mong là mình cũng làm được nhiều điều ý nghĩa như thế!

Thu Thảo có thể chia sẻ dự định của mình trong dịp Tết đầu tiên sau khi đăng quang?

Nếu như không có kế hoạch với các công việc xã hội, Thu Thảo muốn được về ăn tết cùng ba mẹ. Thu Thảo muốn được ở bên cạnh những người thân trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới. 

Điều ước trong năm mới, Thu Thảo ước mình có thể làm được nhiều điều hơn nữa cho bố mẹ và gia đình mình. Bên cạnh đó, Thu Thảo cũng mong nhận được sự ủng hộ của nhiều Mạnh Thường Quân để mang lại áo ấm, cơm no… cho những hoàn cảnh, mảnh đời kém may mắn.

Cám ơn Hoa hậu Thu Thảo!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top