"Hoa hậu Biển" mở rộng quy mô tìm kiếm nhan sắc Việt toàn cầu

0 An Vy
ANTĐ Lần đầu tiên cuộc thi "Hoa hậu Biển Việt Nam" sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm nhan sắc Việt trên phạm vi toàn thế giới. Do vậy, sân chơi có tên gọi mới là "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu".

"Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" chính thức trở thành cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia đầu tiên được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức trong năm 2018. Theo đó, sân chơi được giới thiệu là tôn vinh vẻ đẹp thể chất, tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam trên toàn cầu, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương, qua đó tìm kiếm nhan sắc Việt tham gia các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

ảnh 1

Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My sẽ đồng hành cùng cuộc thi "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018"

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi sẽ nhận hồ sơ của thí sinh từ ngày 1-1-2018 đến hết ngày 28-2-2018. Vòng sơ khảo sẽ lần lượt được tổ chức tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ba Lan, Mỹ và Australia. Vòng bán kết cuộc thi diễn ra từ ngày 1 đến 5-4-2018 tại Rạch Giá - Kiên Giang.

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức tại Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort, Phú Quốc - Kiên Giang vào ngày 21-4-2018, được tiếp sóng trực tiếp trên VTV1 hoặc VTV6 với sự tham gia của các ngôi sao hàng đầu làng giải trí Việt, các gương mặt nổi tiếng cùng nhiều đại diện sắc đẹp của Việt Nam.

Cũng theo tiết lộc từ phía Ban tổ chức, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này sẽ nhận 500 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện được chế tác tinh xảo, Á hậu 1 nhận 300 triệu đồng, còn giải thưởng dành cho Á hậu 2 là 200 triệu đồng.

ảnh 2

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đồng hành cùng cuộc thi lần này 

Ngoài các giải chính, Ban giám khảo cũng sẽ trao nhiều giải phụ như: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp du lịch, Người đẹp bikini, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp, Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp truyền thông, Người đẹp ảnh, Người đẹp thuyết trình về biển đảo hay nhất, Người đẹp được khán giả bình chọn.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức còn có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại các làng chài nổi, làng chài ven biển thuộc tỉnh Kiên Giang theo đúng tiêu chí của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần trách nhiệm xã hội cao, thân thiện, hoà hợp với thiên nhiên môi trường.

ảnh 3

"Hoa hậu Biển Việt Nam 2016" Phạm Thùy Trang 

Được tổ chức ngay sau "Hoa hậu Đại dương 2017" - sân chơi sắc đẹp gây lùm xùm với nghi án tân Hoa hậu từng phẫu thuật thẩm mỹ, vì thế Ban tổ chức "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" cũng nhận được không ít thắc mắc liên quan đến việc "dao kéo" của thí sinh. Về vấn đề này, ông Trường Sơn - Trưởng Ban tổ chức "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018" cho biết, theo quy định hiện hành thì thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam không được phép "dao kéo" dưới bất kỳ hình thức nào.

Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh từng thẩm mỹ nhưng tại thời điểm thi đã loại bỏ toàn bộ những gì liên quan đến thẩm mỹ và trả lại nguyên trạng vẻ đẹp tự nhiên vốn có, và thí sinh này là gương mặt sáng giá thì Ban tổ chức cuộc thi cùng Ban giám khảo sẽ bàn bạc để xin ý kiến chỉ đạo và quyết định cuối cùng từ Bộ VHTT&DL. 

Ban tổ chức cuộc thi cho biết ngoài sự đồng hành của Hoa hậu biển Việt Nam 2016 Phạm Thuỳ Trang, á hậu Khánh Phương, hoa hậu đền hùng Giáng My cùng những chuyên gia nhân trắc học có uy tín thì sự đồng hành của hai người đẹp cùng tên đó là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ.

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại lễ phát động cuộc thi "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018":

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

“Có quá nhiều cuộc thi tổ chức bây giờ, liệu có đủ thí sinh đẹp, xuất sắc để lựa chọn hay không? Liệu có tìm được hoa hậu thật sự không hay chỉ là nhan sắc bình thường? Chúng tôi thừa nhận có bị áp lực về khâu tuyển chọn thí sinh, nhà tài trợ và tổ chức chương trình. Chắc chắn là chúng tôi bị áp lực, nhưng chúng tôi rất quyết tâm để thực hiện”, BTC Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu phát biểu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top