Hồ Quỳnh Hương kể chuyện chuẩn bị hát tại Olympic Bắc Kinh

0 PV (Theo Người lao động)
Hồ Quỳnh Hương là đại diện duy nhất của Việt Nam tại đêm Đại nhạc hội chào mừng Olympic Bắc Kinh 2008 được tổ chức vào tháng 8 tới. Ngay sau khi được mời tới Bắc Kinh, cô đã có cuộc trò chuyện vui vẻ về sự kiện này. Trước đó có thông tin cho rằng cô sẽ không thể tham dự sự kiện trên vì nhiều lý do...

Hồ Quỳnh Hương kể chuyện chuẩn bị hát tại Olympic Bắc Kinh

Hồ Quỳnh Hương là đại diện duy nhất của Việt Nam tại đêm Đại nhạc hội chào mừng Olympic Bắc Kinh 2008 được tổ chức vào tháng 8 tới. Ngay sau khi được mời tới Bắc Kinh, cô đã có cuộc trò chuyện vui vẻ về sự kiện này. Trước đó có thông tin cho rằng cô sẽ không thể tham dự sự kiện trên vì nhiều lý do...

Điều gì đã giúp chị có mặt tại Olympic Bắc Kinh 2008?

- Đầu tiên, tôi nghĩ rằng mình là một người rất may mắn. Thứ hai, Ban tổ chức đã trực tiếp gửi thư mời qua Nhà hát Nhạc nhẹ Việt Nam. Một lần nữa, Giải Liên hoan Âm nhạc quốc tế mùa xuân Bình Nhưỡng góp phần giúp tôi có mặt tại đêm Đại nhạc hội Olympic Bắc Kinh 2008. Phần quan trọng nữa là khán giả, sự ủng hộ của họ đã góp phần giúp tôi có sự may mắn này.

Chị đã chuẩn bị như thế nào cho việc có mặt trong đêm Đại nhạc hội Olympic Bắc Kinh?

- Khi được thông tin này, thú thật là tôi đã không ngủ được. Đêm đại nhạc hội sẽ là một chương trình lớn, hội tụ những ca sĩ hàng đầu và tôi muốn để lại ấn tượng thật đẹp với khán giả Bắc Kinh.

Về âm nhạc, tôi đã chuẩn bị 3 bài hát. Một là ca khúc tiếng Trung Quốc do chính Đại sứ quán Trung Quốc lựa chọn cho tôi. Họ cũng sẽ trực tiếp vào phòng thu chỉ dạy cho tôi khi thu ca khúc này.

Ca khúc thứ hai là một bài hát nằm trong CD sắp tới của tôi, đây là sáng tác của nhạc sĩ nổi tiếng người Italy viết riêng cho tôi.

Còn ca khúc thứ ba là ca khúc Việt Nam mang không khí của Thế Vận hội Olympic, tôi sẽ hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Sẽ là ca khúc tất cả mọi người nghe đều có thể cảm nhận ngay được khí thế sôi động của một lễ hội thể thao lớn và điều đặc biệt, ca khúc này mang đậm màu sắc của Việt Nam.

Mà Ê-kíp đã chuẩn bị rất kỹ để tôi có thể xuất hiện một cách ấn tượng trong phần tham gia của mình. Còn trang phục, tôi sẽ đi nước ngoài để lựa chọn.

Trong âm nhạc, chị tâm đắc nhất điều gì?

- Tôi đặc biệt yêu thích những giai điệu xuất phát từ trái tim mình. Trong âm nhạc, đó là những ca khúc giản dị, mộc mạc nhưng nói được nhiều điều mình muốn nói.

Chị thấy hành trình đến với âm nhạc của chị so với các bạn trẻ hiện nay có thuận lợi, khó khăn gì?

- Tôi nghĩ rằng các bạn trẻ hiện nay thuận lợi hơn rất nhiều so với thời của tôi ngày trước, ít nhất là cũng có rất nhiều cuộc thi tiếng hát truyền hình. Ngày đó, tôi đâu có cơ hội đến với công chúng nhanh như bây giờ.

Nhưng cũng chính vì sự thiệt thòi thời đó mà tôi tạo được khả năng tự xoay chuyển được giữa một thị trường âm nhạc mà ai cũng có khả năng.

Chị nghĩ sao về sự kết hợp giữa nhạc sĩ Hà Dũng và gương mặt mới là Trà My?

- Đối với tôi, nhạc sĩ Hà Dũng luôn là một người thầy, trước và nay đều như thế. Tôi luôn luôn biết ơn và sẽ không bao giờ quên được những gì anh ấy đã tận tình chỉ bảo từ khi tôi mới bước vào con đường ca hát.

Tôi nhớ anh Dũng đã nói với tôi, dù chỉ là đùa thôi, rằng bây giờ Hương đã đủ lông đủ cánh để bay đi vững vàng. Học trò giờ đã giỏi rồi nên thầy yên tâm để tiếp tục giúp đỡ những bạn trẻ khác cũng đam mê nghệ thuật. Chính điều này đã làm nên tính cách mà tôi rất khâm phục ở anh Dũng.

Chị nổi tiếng nhưng vẫn là một phụ nữ cô đơn trong tình cảm. Đã đến lúc chị nghĩ mình đã đến lúc gắn bó với một ai đó bằng một cuộc hôn nhân?

- Trước đây đúng là tôi chưa nghĩ đến điều này. Nhưng là một phụ nữ, tôi có đôi lúc xao động, đôi lúc yếu lòng cần tìm một bờ vai nương tựa. Người đàn ông của tôi không cần quá vật chất, chỉ cần yêu, hiểu và sẵn sàng chia sẻ với tôi, đến với tôi vì tình yêu chứ không vì điều gì hết.

PV

Theo Người lao động

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top