"Hitman" - chuyện về "Sát thủ 47"

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Bộ phim hành động Mỹ sắp được công chiếu tại một số rạp ở Hà Nội, từ ngày 22/2/2008. Dựa theo nhân vật trong loạt video-game bán chạy nhất và từng giành nhiều giải thưởng, HITMAN là câu chuyện về sát thủ được biết đến dưới bí danh Đặc vụ 47.

"Hitman" - chuyện về "Sát thủ 47"

(ANTĐ) - Bộ phim hành động Mỹ sắp được công chiếu tại một số rạp ở Hà Nội, từ ngày 22/2/2008. Dựa theo nhân vật trong loạt video-game bán chạy nhất và từng giành nhiều giải thưởng, HITMAN là câu chuyện về sát thủ được biết đến dưới bí danh Đặc vụ 47.

Nhưng cho dù là tay sát thủ máu lạnh chưa một lần chùng tay trước nạn nhân, lần này bí số 47 lại xiêu lòng vì một bóng hồng huyền bí đến từ nước Nga.

Diễn viên Timothy Olyphant thủ vai chính, kẻ sát nhân máu lạnh mang đầy mâu thuẫn trong tính cách lẫn cuộc sống. Trong thế giới ngầm, anh là kẻ khét tiếng nhưng ít ai biết sát thủ 47 lại được nuôi lớn bởi những người cha xứ lưu đày trong tu viện. Cứ tưởng đó là mầm mống của tội lỗi nhưng đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng, kiêu bạt, sát thủ cũng chỉ là một người thay trời hành đạo, tiêu diệt những kẻ xấu xa trong xã hội. Thông minh, nhạy cảm và dĩ nhiên không kèm phần quyến rũ, nhưng chưa một ai biết tên thật của sát thủ máu lạnh, trừ đặc điểm nhận dạng là hình xăm phía sau đầu khắc những dãy số lạ lùng.

Đạo diễn bộ phim này - Xavier Gens đã "thú nhận" mình vốn là một tay chơi game khá cừ. Thế nên anh hoàn toàn bất ngờ lẫn thú vị khi được giao nhiệm vụ đạo diễn bộ phim dựa trên trò chơi điện tử yêu thích của mình: HITMAN. Anh quyết sẽ giữ vững tinh thần và phong cách độc nhất vô nhị của trò chơi khi chuyển thể vào phim, bởi anh hiểu các fan hâm mộ sẽ không hài lòng nếu phim ảnh làm mất đi bản sắc của nhân vật trong trò chơi. Nhưng bên cạnh đó, với cương vị của một đạo diễn, anh không muốn tác phẩm điện ảnh này sẽ chỉ là một phiên bản chuyển thể đơn thuần từ trò chơi video.

Thế nên, Xavier đã cùng biên kịch Skip Woods giữ lại hầu hết những chi tiết độc đáo trong game, như các vũ khí của sát thủ 47, cách ăn mặc lịch lãm của anh cùng dãy số mã vạch sau đầu…

Một “vai diễn” khá quan trọng trong phim, dù không có một lời thoại nào, chính là… thủ đô Sofia của nước Bulgaria, bối cảnh thật sự của nước Nga trong phim. Bộ phim được khởi quay trong suốt 12 tuần liền tại Sofia và phim trường Boyana ở Bulgaria. Thủ đô này được chọn làm bối cảnh phim bởi đạo diễn xác định: đây chính là nơi sẽ làm phong phú thêm thế giới tưởng tượng của những ai đã từng say mê trò chơi HITMAN. Quả thật Sofia có đầy đủ cảnh trí đẹp như tranh vẽ để các nhà làm phim thoả sức đưa vào khung hình những góc quay lãng mạn nhất, nhưng vẫn có thể bảo đảm không khí rờn rợn của một bộ phim hành động nghẹt thở.

Đạo diễn Xavier Gens bộc bạch những gửi gắm của anh qua bộ phim: “Tôi muốn những game thủ hứng thú với bộ phim này và cả những khán giả chưa biết video game là gì cũng bị tác phẩm điện ảnh này lôi cuốn. Bộ phim có đủ đầy sự lãng mạn, đượm nét buồn của thơ ca, nhưng vẫn có những khoảnh khắc quyết liệt, hành động chớp nhoáng. Sát thủ 47 là một kẻ lạnh lùng nhưng cũng là người có lương tâm, khao khát lẽ sống công bằng. Câu chuyện về sự chuộc tội của kẻ sát nhạn, một cơ hội để anh tìm lại nhân tính trong mình, bắt đầu cuộc sống mới. Hy vọng khán giả sẽ có nhiều suy nghĩ khi xem bộ phim này”.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top