"Hiện tượng mạng" Lưu Minh Tài: Không sợ mình giống "Lệ Rơi"

0 Ngọc Hà
ANTD.VN - Chưa đầy một ngày tung ra bản MV cover lại ca khúc “Phía sau một cô gái” theo phong cách dân ca pha Bolero đầy hài hước, hàng loạt các trang Fanpage mạo danh Lưu Minh Tài mọc lên như nấm, lượng theo dõi anh chàng này trên trang Facebook cá nhân cũng tăng vọt.

PV: Chào Lưu Minh Tài, đây là tên thật của anh hay nghệ danh thế?

- Đấy là tên thật của tôi.

PV: Anh có thể giới thiệu qua về mình không?

-  Tôi sinh năm 1987, là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em và cả nhà chẳng có ai theo con đường nghệ thuật cả. Tôi đam mê ca hát từ nhỏ và đặc biệt thích hát Bolero.

PV: Trên trang Facebook cá nhân, anh có giới thiệu là đang theo học Sư phạm âm nhạc tại trường Cao đẳng Cần Thơ, thông tin này có thật không hay anh ghi thế cho vui?

- Không, là thông tin thật đấy. Tôi từng học Sư phạm nhạc tại trường Cao đẳng Cần Thơ, nhưng học đến năm thứ 2 thì phải  bỏ dở giữa chừng. Lúc đó hoàn cảnh khó khăn, tôi quyết định nghỉ học để đi làm kiếm tiền. Tôi bắt đầu ra ngoài đi làm nhạc công, đánh đàn organ ở các bữa tiệc và sự kiện. Giờ đấy vẫn là công việc chính của tôi.

PV: Vậy là anh biết chơi cả đàn organ?

- Đúng vậy, hồi học trong trường, tôi cũng thích nên học chơi đàn này, rồi sau học hỏi thêm anh em bạn bè nên cũng biết chơi. Khi đi làm thì tôi chơi đàn nhiều hơn hát.

ảnh 1

PV: Thế ý tưởng làm MV “Phía sau một cô gái” từ đâu ra?

- À, tôi thích Bolero và hay thử hát các ca khúc theo cách của riêng mình xem sao. Có người bạn ở TP.HCM về Cần Thơ chơi, bạn ấy thấy tôi hát thế nên rủ làm MV quay thử. Sẵn có cô bạn chơi cùng nhóm nên chúng tôi rủ đóng luôn cho vui.

PV: Làm chơi nhưng cũng phải tốn kém, có người còn nói vui là MV của anh đầu tư “tiền tỷ” mà?

- Họ nói vui thế thôi chứ lấy đâu ra. MV này chúng tôi quay toàn tận dụng “cây nhà lá vườn”, ngay cả bộ vest mà tôi mặc cũng là thử đồ của bạn, thấy vừa nên mặc luôn chứ có mất tiền thuê hay mua đâu (cười). Quay phim thì cũng bạn tôi đứng ra làm. Kịch bản thì mấy đứa bạn ngồi với nhau tự bàn rồi “tự phát”. Nói chung cái gì không có sẵn thì mượn hết nên chẳng tốn kém gì cả.

ảnh 2

   MV  cover ca khúc “Phía sau một cô gái” được Lưu Minh Tài hát theo phong cách dân ca pha Bolero cùng diễn xuất ngô nghê hài hước khiến người xem cười nghiêng ngả...

PV: Sao anh lại chọn cover lại ca khúc “Phía sau một cô gái”?

- Tôi cũng chọn vui thôi, lúc hát bài này, chẳng hiểu sao tôi thấy có cảm xúc, thế rồi tự chế theo phong cách dân ca pha Bolero, hát “phiêu phiêu” nên mới bàn với mọi người lấy bài đó để quay thành MV.

PV: Xem MV thấy anh vào vai một anh chàng si tình và “nửa mùa” cũng đạt lắm, anh có phải học diễn trước khi quay không?

- Không, chúng tôi tự diễn với nhau thôi, nhiều khi đang quay nhìn mặt bạn diễn cũng buồn cười lắm, tôi không nhịn được cười nên phải quay lại. Lần đầu tiên đứng trước ống kính máy quay mà, tôi vẫn chưa quen.

ảnh 3

Hình ảnh trẻ trung của Lưu Minh Tài ở ngoài đời, khác hẳn so với hình ảnh "nửa mùa" trong MV cover "Phía sau một cô gái"...

PV: Anh có bất ngờ không khi MV làm “chơi chơi” của mình lại được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của mọi người?

- Có, tôi bất ngờ lắm, đến giờ vẫn chưa kịp nghĩ gì, chỉ thấy mọi thứ đến nhanh và gấp gáp. Cuộc sống ngoài đời thì chưa có mấy xáo trộn nhưng trên mạng xã hội thì nhiều người kết bạn với mình, rổi gửi tin nhắn hỏi thăm này nọ. À, từ sau MV này, đi ngoài đường cũng có người nhận ra tôi nữa. Lần đầu tiên trong gần 30 năm qua, tôi ra đường có người nhận ra mình mà không phải người thân hay bạn bè.

PV: Thế anh có định “tấn công” vào showbiz không?

- Hiện tại tôi chỉ muốn đi đánh đàn và hát hò bình thường, chuyện đó thì tôi chưa nghĩ tới.

PV: Nhưng nếu có cơ hội thì sao, ví như có người nhận đứng ra “đỡ đầu” cho anh hay mời anh đi show chẳng hạn?

- Đi diễn thì tôi vẫn muốn, nói chung là nếu có cơ hội mà tôi cảm thấy phù hợp với mình thì tôi sẽ cân nhắc.

ảnh 4

Lưu Minh Tài không nghĩ mình giống "Lệ Rơi"...

PV: Anh có sợ mình giống như “Lệ Rơi” không, cũng nổi lên từ mạng nhưng xuất phát từ sự tò mò và hiếu kỳ của mọi người?

- Không đâu, tôi không sợ. Tôi nghĩ đàn hát có thể mình không giỏi nhưng mình có căn bản, còn Lệ Rơi thì khác. Mình có căn bản thì mình làm được những cái nhẹ nhàng, chứ tôi không “phiêu” theo kiểu Lệ Rơi.

PV: Vậy sau “Phía sau một cô gái”, anh có định tung ra các clip nhạc “không giống ai” kiểu thế không?

- Tôi tôi thấy mọi người có vẻ thích mình làm tiếp nên có lẽ tôi sẽ sắp xếp thời gian để làm. Để làm được cũng cần phải có cảm xúc với bài hát nữa. Tôi chưa biết khi nào thì ra tiếp nhưng tôi sẽ làm.

PV: Xin cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị!

Cùng xem lại MV cover "Phía sau một cô gái" của Lưu Minh Tài khiến người xem cười "té ghế":

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top