H’hen Niê từng làm "ôsin" để có tiền đi học

0 Như Ý
ANTD.VN - Tân "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" tiết lộ, cô từng nhận làm giúp việc cho hàng xóm để có tiền đi học. 

Sau giây phút đăng quang tại đêm chung kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018", cô gái dân tộc Ê đê tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người với những góc khuất trong cuộc sống riêng ít ai biết đến.

ảnh 1

Người ta biết H'hen Niê từng bị khiến bố mẹ lo lắng khi 13 tuổi chưa có bạn trai và đến năm học lớp 12 cũng không chịu nghỉ học để lấy chồng, sinh con như bao người phụ nữ Ê đê khác. Biết nhà nghèo, không có điều kiện để lo cho mình ăn học nên khi thi đỗ vào trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TP.HCM) , H'hen Niê đã âm thầm tìm cách kiếm tiền để trang trải chuyện học hành 

ảnh 2

H'hen Niê tiết lộ, để có tiền trang trải học phí, ngày mới lên TP.HCM học, cô đã tìm việc làm thêm. Nhiều người chọn nghề gia sư nhưng vốn tiếng Việt của H'hen Niê khi ấy còn hạn chế, chỉ đủ để giao tiếp nên khó truyền đạt lại cho học sinh. May sao lúc đó một người hàng xóm cần người giúp việc trông ba đứa con cho mình và H'hen Niê đã ngỏ ý nhận làm. Nhớ lại, H'hen Niê tâm sự, cô thấy mình thực sự quá may mắn khi được nhận vào làm giúp việc trong gia đình người hàng xóm đó suốt gần một năm.

ảnh 3

Sau đó, H'hen Niê phải đi thực tập nên đành dừng công việc này lại. Tân "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" chia sẻ, chị chủ nhà nơi cô làm giúp việc đã rất buồn khi phải chia tay cô và điều đó khiến H'hen Niê rất cảm động. Từ đó, H'hen Niê nhận ra rằng, chỉ cần mình hết lòng với công việc thì sẽ được trân trọng. 

Người đẹp Ê đê thổ lộ, khi còn là sinh viên, chi phí sinh hoạt cũng được cô tiết kiệm nên không tiêu tốn gì nhiều, ví như tiền ăn thì chỉ khoảng 10.000 đồng mỗi bữa, chỉ bằng một lần ăn sáng hay bơm xe của nhiều người nhưng với cô, số tiền đó vất vả mới có được nên rất đáng quý. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top