Hậu trường làm phim "Những ngày không quên" giữa dịch Covid-19

0 ​Chúc An
ANTD.VN - Khác với các bộ phim thông thường, “Những ngày không quên” có thể nói là dự án phim “đột xuất” của VFC. Phim được thực hiện ngay giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và có nội dung phản ánh cuộc sống thực tại, đồng thời nhắn gửi tới người xem nhiều bức thông điệp ý nghĩa.

Đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình VFC, Đài Truyền hình Việt Nam thừa nhận, đây là một trong những dự án phim khó khăn và nhiều thách thức bởi tính gấp gáp về thời điểm cũng như các yêu cầu về mặt nội dung.

Cụ thể là làm sao lồng ghép những thông điệp cần truyền tải với tính giải trí nhẹ nhàng để thuyết phục người xem.

Đặc biệt, phim tiến hành quay giữa bối cảnh dịch bệnh nên bản thân mỗi thành viên trong ê-kip sản xuất đều phải nỗ lực vừa quay vừa thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp về y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng. Mặc dù vậy, tâm lý của ai nấy đều phấn khởi và sẵn sàng lên đường ra phim trường không chỉ vì đam mê mà còn vì trách nhiệm chung với xã hội.

ảnh 1

Chia sẻ thêm về quá trình quay “Những ngày không quên”, Bảo Hân (vai cô em út cá tính Dương “xoăn”) tâm sự, từ lúc bắt đầu trao đổi, họp bàn về dự án phim cho tới khi ra phim trường, tất cả diễn viên đều chuẩn bị tinh thần sẵn sàng hoàn thành tốt vai diễn. Cả đoàn phim cũng được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để phòng tránh dịch.

Khi chưa quay đến phân cảnh của mình thì mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, thường xuyên sử dụng nước rửa tay xịt khuẩn, giữ khoảng cách khi nói chuyện. Bảo Hân tiết lộ, mặc dù tâm trạng chung của nhiều người là vừa quay, vừa lo lắng, nhưng khi đứng trước ống kính thì chỉ có cảm giác hào hứng, nhiệt huyết và sẵn sàng “lăn xả” cho vai diễn. Người thân của Bảo Hân cũng liên tục gọi điện hỏi thăm, dặn dò nhắc nhở cô phải cẩn thận, giữ sức khỏe để phòng chống dịch bệnh, song cũng không quên động viên cô vững tâm hoàn thành tốt công việc. 

Về phần mình, Thu Quỳnh (vai chị cả Thu Huệ) chia sẻ, phim được quay trong khoảng thời gian tương đối gấp gáp, vừa quay vừa viết kịch bản để đảm bảo tiến độ sản xuất. Vì vậy nhiều khi ra đến phim trường rồi, cô mới biết hôm nay sẽ quay như thế nào. Tuy nhiên mọi thành viên trong đoàn đều xác định đây không chỉ là bộ phim giải trí thông thường mà còn có nhiệm vụ đưa đến cho khán giả các thông điệp ý nghĩa, thời sự giữa dịch bệnh Covid-19 nên đều cố gắng hết sức.

Cũng theo Thu Quỳnh, có hôm đang quay dở thì đoàn phim nhận được yêu cầu dừng lại vì một số bối cảnh phải đóng cửa theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Tuy nhiên ê-kip đã cố gắng khắc phục khó khăn bằng mọi cách để sản phẩm được lên sóng kịp tiến độ.

Với Thu Quỳnh, những ngày quay phim đúng nghĩa là “những ngày không thể quên” trong những năm tháng làm nghề. Từ khi được mời tham gia dự án, cô quyết định tự cách ly với con và bố mẹ đẻ. Mặc dù sống cách nhà bố mẹ chỉ khoảng 5 phút đi xe nhưng cô không dám về thăm con trai mà chỉ có thể trò chuyện qua điện thoại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top