Hành trình đến chung kết "Cùng nhau toả sáng" của Trịnh Tú Trung và Ô Kìa

0 Thiên Long (ảnh: Kim Long, Duy Anh)
ANTĐ Trong chương trình truyền hình thực tế “Cùng nhau toả sáng”, Ô Kìa là đội chơi gây nhiều bất ngờ nhất trong mùa giải năm nay, đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của stylist, nhà báo Trịnh Tú Trung. Đây là lần đầu tiên anh tham gia chương trình truyền hình thực tế với tư cách là một nghệ sỹ đa năng.

“Cùng nhau toả sáng” là chương trình truyền hình thực tế do công ty truyền thông Khang và đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện. Mỗi đội chơi sẽ gồm 3 nghệ sỹ đến từ ba lĩnh vực khác nhau, cùng hợp sức để thể hiện một tiết mục trên sân khấu để tranh đấu cùng các đội thi còn lại. 6 đội thi với 6 màu sắc đã có những màn tranh tài nảy lửa để chọn ra hai đội cuối cùng bước vào vòng chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp trên THVL1 vào lúc 21h00, ngày 6-11 tới đây.

Ô Kìa là đội chơi gây nhiều bất ngờ nhất trong mùa giải năm nay, đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của stylist, nhà báo Trịnh Tú Trung. Đây là lần đầu tiên anh tham gia chương trình truyền hình thực tế với tư cách là một nghệ sỹ đa năng. Thuyết phục sự hồ nghi và lo lắng của giới chuyên môn và khán giả từ những ngày đầu tiên, qua từng vòng thi, Ô Kìa ngày càng thể hiện “sức nặng” của mình bởi thế mạnh và sự đồng đều của từng cá nhân trong đội để trở thành đội chơi có số điểm cao nhất và tiến thẳng vào đêm chung kết cuộc thi.

Từ một đội chơi gây lo lắng nhất vì chưa có nhiều kinh nghiệm sân khấu cũng như tham gia truyền hình thực tế, Trịnh Tú Trung, Sam, Thuận Nguyễn đã ngày càng trưởng thành và khẳng định bản thân cũng như cả nhóm. Nếu Sam và Thuận Nguyễn chứng tỏ mình là những nghệ sỹ trẻ đầy tiềm năng thì Trịnh Tú Trung khiến mọi người “ngã ngửa” khi phát hiện anh là một nghệ sỹ tiềm ẩn với quá nhiều khả năng khác nhau. Cùng với sự hỗ trợ của ê-kip của mình, Ô Kìa hiện đang là đội chơi được mong đợi nhất trong đêm chung kết và được dự đoán sẽ là đội quán quân của năm nay.

Cùng nhìn lại quá trình của nhóm Ô Kìa trong hành trình đến với chung kết “Cùng nhau toả sáng”:

ảnh 1Trong liveshow đầu tiên, câu chuyện thật của Trịnh Tú Trung đã được đưa lên sân khấu một cách trẻ trung, đầy sáng tạo trong tiết mục “Ai cũng có thể”: Một chàng trai trẻ luôn tự ti vào ngoại hình của mình và mơ ước đến một cơ hội được thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật, cuối cùng tình bạn đã giúp anh vượt lên trên tất cả để hoà mình vào một cuộc thi vốn dĩ chỉ dành cho những nghệ sỹ nổi tiếng.
ảnh 2Liveshow hai với câu chuyện “Đâu phải bởi tình yêu”, Trịnh Tú Trung trở thành chàng trai miền Trung quê mùa cùng Thuận Nguyễn mê say đắm cô ca sỹ xinh đẹp Sam. Rồi cuối cùng họ cũng hiểu ra đó không phải là tình yêu. Trong tiết mục này, bản cover Gạt đi nước mắt bằng giọng miền Trung của Trịnh Tú Trung đã trở thành ca khúc hot trên mạng.
ảnh 3Chọn đề tài khó cho đêm thi cổ tích, “Ai ác hơn ai” là câu chuyện của mẹ Cám, mẹ Lọ Lem, mẹ Bạch Tuyết, họ đã trải qua nạn bạo hành trẻ em để nếm trải nỗi đau. Khéo léo đưa các vấn đề xã hội vào tiểu phẩm, đây trở thành tiết mục gây chú ý của Ô Kìa trong liveshow 3.
ảnh 4Đến với chủ đề quê hương, Ô Kìa lấy hết nước mắt của giám khảo, khán giả khi kể lại câu chuyện của ba chiến sĩ về thăm mẹ, nhưng họ không hề biết mình đã hy sinh nơi chiến trường. “Về với mẹ” của liveshow 4 trở thành tiết mục nhiều nước mắt nhất từ trước đến giờ trên sân khấu “Cùng nhau toả sáng”.
ảnh 5Ở liveshow 5, “Hạnh phúc nơi nào” là câu chuyện của cô bé quàng khăn đỏ Trịnh Tú Trung, luôn mơ ước lấy chồng nước ngoài bên cạnh bà ngoại Thuận Nguyễn, chó sói Sam đã trở thành bước đột phá ngoạn mục của Ô Kìa, đưa nhóm từ top an toàn tiến thẳng đến vị trí dẫn đầu, “vượt mặt” tất cả các đội thi.
ảnh 6Bằng sự sáng tạo và thông minh của mình, Trịnh Tú Trung đã viết lên kịch bản “Người Sài Gòn”, trở thành nhạc kịch đầu tiên viết về người Sài Gòn, vừa gần gũi mà cũng nhiều lắng đọng. Tiết mục một lần nữa đưa Ô Kìa lên vị trí cao nhất với những lời khen “có cánh” từ ban giám khảo, đập tan suy nghĩ nhạc kịch là phải diễn lại một tác phẩm nước ngoài.
ảnh 7“Tình người duyên người máy” là câu chuyện ở liveshow 7 ở chủ đề viễn tưởng, Ô Kìa khẳng định mình xứng đáng với vị trí dẫn đầu vì phong độ không hề suy giảm. Câu chuyện về gia đình, vợ chồng, con cái ở thì tương lai được chuyển tải đầy duyên dáng và tinh tế.
ảnh 8Liveshow 8 là đêm diễn quyết định ai sẽ là người đi tiếp vào đêm chung kết, Ô Kìa chọn tiểu phẩm “Mười, Pháp sư, Nak” với câu chuyện bi hài lẫn lộn, đưa khán giả, giám khảo từ khóc đến cười. Họ đã khẳng định thương hiệu Ô Kìa của chính mình khi đan xen bi hài một cách đầy ngẫu hứng. Ô Kìa tiếp tục xếp hạng cao nhất đêm thi và tiến thẳng vào đêm chung kết trong sự thán phục của mọi người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top