Hành trình 113 ngày đi bộ xuyên Việt của Hồ Nhật Hà chỉ với 100.000 đồng

0 Hương Thủy

ANTD.VN -  Với mong muốn truyền đi những cảm xúc, những thông điệp tích cực về cuộc sống, tác giả Hồ Nhật Hà đã ra mắt bạn đọc cuốn sách “Đi bộ xuyên Việt với cây đàn guitar”. Tác phẩm ghi lại hành trình đáng nhớ của một người trẻ nhằm kết nối thiên nhiên và con người trên dải đất hình chữ S. 

 

Việc đi du lịch xuyên Việt từ lâu đã không còn là khái niệm lạ lẫm với giới trẻ, nhất là những người yêu chủ nghĩa xê dịch. Tuy nhiên khi nói đến đi bộ, mà lại chỉ mang theo trong mình 100.000đ, hẳn rất nhiều người cho rằng, Hồ Nhật Hà bị... điên, hoặc đây là một chuyến đi hành xác chứ không phải khám phá hay du lịch.

Tuy nhiên, với Hồ Nhật Hà, hành trình này không chỉ để thử thách những giới hạn của bản thân mà còn là hành trình kết nối với thiên nhiên và mọi người trên khắp dải đất hình chữ S thân thương.

Cũng là hành trình để khẳng định niềm tin của mình rằng người Việt vẫn luôn tử tế, luôn tốt bụng, và xung quanh còn rất nhiều điều tốt đẹp chứ không xấu xí và tiêu cực như trên mạng xã hội vẫn thường nói.

ảnh 1

Ngoài ra, hành trình của Hồ Nhật Hà cũng chính là hành trình truyền cảm hứng tới các bạn trẻ rằng, nếu ước mơ đủ lớn, chỉ cần quyết tâm, chúng ta sẽ thực hiện được.

Kể lại theo trình tự thời gian, bắt đầu từ những ngày tháng rèn luyện sức khỏe của bản thân, tới thử thách nói chuyện và thuyết phục gia đình, Hồ Nhật Hà đã tạm biệt Sài Gòn, hướng về Hà Giang.

Anh đã đi qua “Cô Tư’s homestay” ở Phan Thiết và gặp gỡ ban nhạc Cổ Mộ, ăn món mì Quảng đậm vị chè ở Phan Rí Cửa, đến Huế mừng sinh nhật người đàn ông hơn 30 năm không ra khỏi nhà. Và còn nhiều sự kiện, nhiều cuộc gặp gỡ khác đầy cảm xúc trước khi Hồ Nhật Hạ kết thúc hành trình của mình tại cực Bắc của Tổ Quốc - đỉnh Lũng Cú, Hà Giang.

Những con người đã gặp, những địa danh đã đi qua, những niềm vui còn lại và nỗi khó khăn đã chiến thắng qua giọng kể chân thành, có chút vụng về của Hồ Nhật Hà sẽ để lại cho bạn đọc cảm giác vừa gần gũi, vừa tò mò. vừa thú vị.

113 ngày cùng 2.300km được tác giả Hồ Nhật Hà cô đọng lại chi tiết, rõ ràng và mang đầy cảm hứng trong 344 trang sách. Từng vùng đất anh đã đi qua, từng con người anh đã gặp gỡ, đều là những khúc ca vang vọng về vẻ đẹp cuộc sống, vẻ đẹp thiên nhiên, và đặc biệt là vẻ đẹp từ sự chân tình nghĩa hiệp của con người.

Chắc hẳn, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ gợi cảm hứng để bạn dám sống ước mơ và không ngừng trải nghiệm khám phá.

Sách do NXB Thanh niên phối hợp cùng công ty sách Sống phát hành. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top