Hàng loạt ca sĩ bị “quên” tiền cát-xê

0 Khương Cường
(ANTĐ) - Các ca sĩ trẻ khá nổi tiếng như: Minh Quân, Lưu Hương Giang, Phương Anh và MC Lê Anh đã bị “quên” tiền cát-xê trong một chương trình lớn và đầy ý nghĩa mang tên: “Ngày hội khỏe và đẹp phụ nữ Thủ đô”.

Hàng loạt ca sĩ bị “quên” tiền cát-xê

(ANTĐ) - Các ca sĩ trẻ khá nổi tiếng như: Minh Quân, Lưu Hương Giang, Phương Anh và MC Lê Anh đã bị “quên” tiền cát-xê trong một chương trình lớn và đầy ý nghĩa mang tên: “Ngày hội khỏe và đẹp phụ nữ Thủ đô”.

Chương trình này được tổ chức nhân  Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 với mục đích từ thiện. Công ty TNHH Quảng cáo Đại Lâm là đơn vị đứng ra ký hợp đồng biểu diễn với các ca sĩ trên. Nhưng đã hơn 1 tháng trôi qua, các ca sĩ này đã nhiều lần liên hệ với Công ty Đại Lâm thì  câu trả lời vẫn là khất lần và chờ đợi...

Công ty TNHH Quảng cáo Đại Lâm (Cty ĐL) có trụ sở tại 44 phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Trần Văn Tùng làm Giám đốc. Sự việc bắt đầu từ việc công ty này mời các nghệ sĩ tham gia chương trình chào mừng “Ngày hội khỏe và đẹp phụ nữ Thủ đô” do Hội LH Phụ nữ thành phố phối hợp tổ chức và Công ty Đại Lâm trực tiếp đứng tên trong hợp đồng hợp tác biểu diễn với tư cách là bên A.

Theo đó, trong điều 2 của hợp đồng ghi rõ giá trị và hình thức thanh toán là: “Thanh toán 100% giá trị hợp đồng ngay sau khi kết thúc chương trình ngày 20-10-2007”.

Thế nhưng kể từ đó tới nay đã hơn một tháng mà các nghệ sĩ vẫn chưa nhận được một đồng thù lao nào từ phía công ty này. Đã rất nhiều lần các ca sĩ này cử đại diện đến liên hệ với công ty, đồng thời gọi đến công ty mà vẫn không có kết quả.

Ca sĩ Lưu Hương Giang: “Em và người đại diện đã phải gọi điện đến công ty khoảng 15 lần”

Cùng biểu diễn trong chương trình trên còn có ca sĩ Minh Quân, nhưng do Minh Quân đã liên hệ nhiều lần, đồng thời nam ca sĩ này đề nghị nếu không trả tiền sẽ gửi đơn đến cơ quan báo chí và cơ quan công an đề nghị giải quyết, sau đó công ty này mới trả tiền cho ca sĩ này.

Minh Quân cho biết lần đầu tiên đi diễn anh gặp phải trường hợp một công ty làm ăn như thế này. Số tiền không lớn nhưng nếu chưa trả ngay được đáng lẽ ra công ty phải cho một cái hẹn cụ thể, nhưng đằng này cứ khất lần, rồi lại hứa suông....

Các nghệ sĩ còn lại mặc dù sau đó đã liên hệ với công ty này nhiều lần thì đều nhận được các lý do không thể chấp nhận được, kiểu như: Giám đốc đang đi ăn trưa, Giám đốc đi công tác miền Nam, kế toán đi vắng, thủ quỹ không có nhà.... Hoặc có gọi được cho Giám đốc thì được hẹn sẽ trả tiền sau nửa tiếng nữa nhưng đã hơn 1 tháng mà chưa thấy lời hẹn đó được thực hiện.

Lưu Hương Giang cho biết: “Khi đề nghị mời tham gia chương trình họ nói rằng đây là chương trình chào mừng ngày phụ nữ do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phối hợp tổ chức và số tiền thu được từ chương trình sẽ dùng vào mục đích từ thiện. Chính vì vậy chúng em mới nhiệt tình tham gia.

Nhưng sau đó  đại diện của em liên tục gọi điện khoảng 15 lần và khó khăn lắm mới được gặp Giám đốc công ty để rồi nhận được những lời... khất lần. Hôm qua, hình như thấy có cơ quan báo chí liên hệ thì họ mới gọi điện cho em và nói rằng sẽ trả tiền và đề nghị không nên trả lời phỏng vấn báo chí về việc này....”.

Còn với Phương Anh và MC Lê Anh cho tới sáng hôm qua, 27-11 họ liên lạc thêm một lần nữa với công ty thì vẫn “thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang ngoài vùng phủ sóng”.

Phóng viên Báo An ninh Thủ đô có liên hệ với phía Công ty TNHH Quảng cáo Đại Nam thì được trả lời rằng họ đã thanh toán hết hợp đồng với các ca sĩ vào chiều hôm qua (27-11), tức là  sau 1 tháng 7 ngày so với thời hạn được ghi trong hợp đồng.

Qua sự việc cho thấy Công ty TNHH Quảng cáo Đại Lâm đã thể hiện cung cách làm việc thiếu trách nhiệm, và đã vi phạm hợp đồng đã được 2 bên ký kết rõ ràng. Đồng thời những lý do mà phía công ty đưa ra đối với các ca sĩ rất khó chấp nhận, bởi đã là một công ty được thành lập hợp pháp thì phải hoạt động theo đúng những quy định của pháp luật, và phải đảm bảo có nhân sự để bộ máy của công ty hoạt động, không lẽ cứ một người trong công ty “đi vắng” thì công ty ngừng hoạt động.

Mặc dù số tiền cát-xê trả cho các ca sĩ (4.000.000 đồng/ca sĩ) là không lớn, thậm chí là quá nhỏ đối với một công ty nhưng tại sao họ lại không thể thanh toán đúng thời hạn? 

Khương Cường

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top