Hàn Quốc: Thay đổi chính sách cấp thị thực đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn

0 Yên Vân
ANTD.VN -Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có công văn số 34/TCDL-LH gửi Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Du lịch các tỉnh thành phố về việc Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 05 năm đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn.

Trước đó, theo thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, phía Hàn Quốc cho biết, kể từ khi áp dụng chính sách cấp thị thực 05 năm cho công dân Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã cấp hơn 16.000 thị thực cho công dân Việt Nam có hộ khẩu/đăng ký tạm trú tại 03 thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hỗ Chí Minh (chính sách ban đầu chỉ xem xét cấp thị thực 05 năm đổi với công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 03 thành phố này).

ảnh 1

Số lượng người xin cấp thị thực vào Hàn Quốc tăng đột biến

Tuy nhiên, do tình trạng công dân Việt Nam có đăng ký tạm trú tại 3 thành phố này lợi dụng chính sách của phía Hàn Quốc để ở lại, cư trú bất hợp pháp ngày càng gia tăng (khoảng 2.000 trường hợp, tháng 5/2019 tăng đột biến với 100 trường hợp/ngày), phía Hàn Quốc sẽ phải quay về chính sách ban đầu và chỉ xét duyệt cấp thị thực 05 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 03 thành phố lớn nêu trên. Thông tin này cũng đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và được chính thức áp dụng từ ngày 10/6/2019.

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố thông tin cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn về sự thay đổi trong chính sách cấp thị thực của Hàn Quốc để các doanh nghiệp chủ động triển khai thực hiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top