Han Geng nối bước Big Bang giành giải thưởng danh giá

0 Hà Tuyên
ANTĐ Trong năm thứ hai trao giải “Best Worldwide Act”, nghệ sĩ Trung Quốc - Han Geng đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương nối bước nhóm Big Bang để trở thành người chiến thắng của giải thưởng toàn cầu này. 
Lễ trao giải MTV EMA 2012 gây ấn tượng mạnh với sự xuất hiện của ngôi sao mới nổi PSY và màn “nhảy ngựa” Gangnam Style lần đầu tiên với khán giả toàn cầu. PSY cũng là chủ nhân mới của giải “Best Video”. Một đại diện khác của châu Á là Han Geng trở thành người chiến thắng giải “Best Worldwide Act”. Trong khi đó, Taylor Swift và Justin Bieber ra về với 3 giải mỗi người, theo sau là cô ca sĩ trẻ Carly Rae Jepsen và nhóm nhạc đến từ nước Anh, One Direction là chủ nhân 2 tượng EMA.

ảnh 1
Han Geng, một trong những tên tuổi đang thống trị thị trường âm nhạc châu Á

Chia sẻ trên sân khấu MTV EMA, Han Geng cho biết: “Chiến thắng giải thưởng danh giá MTV EMA Worldwide Act thật quá tuyệt vời. Tôi muốn gửi lời tri ân đến các nhạc sĩ và những nghệ sĩ tài năng khác đã cống hiến đam mê và sức lực cho âm nhạc. Với khán giả toàn cầu đang dõi mắt theo tôi, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự với sự ghi nhận này và tôi rất tự hào về điều đó”!

ảnh 2
Han Geng và bức tượng danh giá của MTV EMA 

Trước đó, Hang Geng đã vượt qua những cuộc tranh tài khốc liệt ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và với những người "đồng đội" cũ ở Hàn Quốc, nhóm nhóm Super Junior, để nhận số phiếu bầu chọn cao nhất khu vực châu Á và đoạt giải Best Asia Act, vinh dự đại diện cho khu vực châu Á tranh giải Best Worldwide Act. Sau đó, Han Geng tiếp tục cạnh tranh với nam ca sĩ người Úc gốc Bỉ Gotye, người chiến thắng giải Best Australia/New Zealand Act, để được đại diện cho khu vực châu Á Thái Bình Dương tranh giải Best Worldwide Act.
* MTV Europe Music Awards (EMA) được tổ chức lần đầu tiên năm 1994 bởi MTV Networks Europe để trao giải cho những MV (music video) xuất sắc nhất châu Âu. Sau 18 lần tổ chức như một VMA của khu vực châu Âu, EMA giờ đây đã trở thành một dịp tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích nhất.

* Giải thưởng lớn Best Worldwide Act là giải vinh danh sự đa dạng và phóng khoáng của âm nhạc bất kể biên giới mà MTV ghi nhận bằng cách đề cử các nghệ sĩ nổi bật từ khắp nơi trên thế giới. Nghệ sĩ đầu tiên có vinh dự được nhận giải thưởng này là nhóm nhạc Big Bang đến từ Hàn Quốc ở MTV EMA 2011.

Danh sách các ca sĩ thắng giải MTV Ema 2012: 

Best Female: Taylor Swift

Best Song: Carly Rae Jepsen – Call Me Maybe

Best Male: Justin Bieber

Best Live: Taylor Swift

Best Look: Taylor Swift

Global Icon: Whitney Houston

Best Video: PSY – “Gangnam Style”

Best Worldwide ACT: Han Geng (châu Á Thái Bình Dương)

Biggest Fans: One Direction

Best World Stage: Justin Bieber

Best Push: Carly Rae Jepsen

Best Alternative: Lana Del Rey

Best Electronic: David Guetta

Best Hip hop: Nicki Minaj

Best New: One Direction

Best Pop:Justin Bieber

Best Rock: Linkin Park

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top