Hai người đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Mrs World

0 Nhật Thảo
(ANTĐ) - Theo lời mời của BTC Mrs World 2008, TS Đoàn Thị Kim Hồng sẽ lại tham gia trong cuộc thi, nhưng lần này bà sẽ giữ vai trò thành viên Ban giám khảo. Và người đẹp đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc của các quý bà sẽ là Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa.

Hai người đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Mrs World

(ANTĐ) - Theo lời mời của BTC Mrs World 2008, TS Đoàn Thị Kim Hồng sẽ lại tham gia trong cuộc thi, nhưng lần này bà sẽ giữ vai trò thành viên Ban giám khảo. Và người đẹp đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc của các quý bà sẽ là Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa.

Đích thân ông Chủ tịch BTC Mrs World 2008- ông David Z Marmel, đã gửi thư mời hai người đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi Mrs World Kaliningrad 2008 tổ chức tại Nga từ ngày 14/06 – 29/06/2008. Đó là TS- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng với vai trò thành viên Ban giám khảo và Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa với vai trò thí sinh đại diện cho người đẹp Việt Nam.

Tổ chức Hoa Hậu Mrs World sẽ đài thọ toàn bộ cho việc dự thi của thí sinh cũng như thành viên BTC. Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sẽ phải chuẩn bị áo dạ hội, áo dài dự thi, và các quần áo cho buổi diễn tập bao gồm giày mang để tập luyện, những trang phục thích hợp cho buổi dự tiệc, áo truyền thống, hai món đồ lưu niệm mang đậm nét văn hoá truyền thống của Việt Nam.

Tiến sĩ- Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng cho biết: “Cuộc thi Mrs World nhằm tôn vinh những người phụ nữ đẹp, thành đạt, giỏi giang và đã có gia đình. Để tham dự cuộc thi này, thí sinh ngoài nhan sắc, phải có trí tuệ, có tài năng, có sức khoẻ, giỏi tiếng Anh… và quan trọng phải là một “đại sứ” thân thiện của đất nước mình, để có thể giới thiệu những giá trị văn hoá, những tiềm năng du lịch, kinh tế… với bạn bè thế giới. Với những kinh nghiệm đã có trong cuộc thi lần trước, tôi hi vọng sẽ có thể hỗ trợ được Hoa hậu Diệu Hoa giành danh hiệu cao trong cuộc thi lần này”.

Đây là lần thứ II người đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi Mrs World. Lần thứ nhất, người đẹp Đoàn Thị Kim Hồng đã chiến thắng với danh hiệu “Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt” tại cuộc thi Mrs World 2005 diễn ra tại Ấn Độ. Việc Nguyễn Diệu Hoa đi thi lần này càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai tổ chức cuộc thi Mrs World 2009.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa và gia đình

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 tại Hà Nội, đoạt vương miện Hoa hậu báo Tiền Phong lần thứ II - năm 1990. Cùng với hoa hậu Bùi Bích Phương, Nguyễn Diệu Hoa cũng được đánh giá là một hoa hậu không chỉ có nhan sắc. Cho đến thời điểm này, cô có thể nói và viết thông thạo 5 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Ấn Độ và Thái. Năm 2006, cô được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Hoa hậu Diệu Hoa đã tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ châu Á (AIT) tại Thái Lan với tấm bằng xuất sắc và được chính tay Công chúa Thái Lan trao bằng. Hoa hậu đang sống hạnh phúc với chồng - anh Meneesh Dance (người Ấn Độ) và 3 con (2 gái, 1 trai).

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa chia sẻ: "Tôi quyết định nhận lời tham gia cuộc thi, bởi thấy rõ được, cơ hội để được quảng bá đất nước, hình ảnh mình. Cảm xúc lớn nhất của tôi là niềm vinh dự. Đất nước đang trên đà hội nhập, những cuộc thi sắc đẹp quốc tế có ý nghĩa rất lớn với tiến trình hội nhập. Tôi sẽ đưa đến với bạn bè thế giới những hình ảnh đẹp nhất về người phụ nữ Việt Nam."

Chị có rất nhiều dự định và tâm huyết dành cho các phần thi. Diệu Hoa đã chuẩn bị khá kỹ càng để đến với Kaliningrad (Nga). Chị cởi mở nói về các khâu chuẩn bị của mình: "Tôi sẽ nói rất nhiều về Việt Nam. Tôi dự định sẽ làm một bản hồ sơ về đất nước, tôi sẽ mang theo cả Cataloge những hình ảnh thiên nhiên đẹp nhất như Vịnh Hạ Long, Hội An… để tặng bạn bè dự thi. Mọi người sẽ biết năm sau, họ sẽ đến một đất nước như thế nào.

Tôi sinh ra khi đất nước chưa hoà bình, khi tôi lên sáu tuổi đất nước mới giành được độc lập. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam kiên cường, trung hậu, đảm đang trong chiến tranh, và hình ảnh người phụ nữ năng động, góp phần phát triển kinh tế đất nước thời bình, sẽ được nhấn mạnh trong nội dung giới thiệu của tôi. Với tôi, đây là cuộc thi có ý nghĩa quảng bá, và điều quan trọng nhất, là thông điệp tôi gửi đến bạn bè quốc tế như thế nào về Việt Nam.

Tôi chuẩn bị khá nhiều, tôi sẽ thi múa dân tộc với điệu múa trống cơm. Tôi sẽ hát ca khúc Triệu bông hồng bằng tiếng Nga. Tôi cũng sẽ chơi Piano bài Godfather. Cũng sẽ có những phần thi thể thao, bơi lội, bóng chuyền, trượt tuyết… Chỉ có trượt tuyết là hơi ngại một chút, vì nước mình không tuyết để tập trượt bao giờ.

Thường ở các nước, các thí sinh sẽ được tập dượt và chuẩn bị, đầu tư kỹ càng. Họ có cả cuộc thi để tuyển chọn ra đại diện đi thi Mrs World. Bởi vậy, tôi chỉ có một cách là cố gắng hết sức."

Được biết, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn Lê Ngọc Cường đã ký quyết định số 02/QĐ-NTBD cho phép Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại đưa thí sinh Diệu Hoa đi dự thi cuộc thi này.

Nhật Thảo

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top