Hà Nội trang trí đèn, hoa trang nhã đón Tết 2018

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết: Vào dịp Tết dương lịch và nguyên đán 2018, Hà Nội chủ trương trang trí các tuyến phố có hình thức trang nhã, không sáng trưng, sáng rực.

Hà Nội sẽ sử dụng 10 mẫu thiết kế được lựa chọn từ cuộc thi trang trí thành phố năm 2017 để trang trí cho Thủ đô vào dịp Tết dương lịch và nguyên đán. "Quan điểm của Sở VHTT Hà Nội là làm ít nhưng làm đẹp, làm từ từ để cho tất cả những người dân đồng tình rồi sẽ làm lớn hơn" - ông Tô Văn Động nhấn mạnh.

Ngoài những tuyến phố chính, trung tâm, Sở VHTT Hà Nội còn giao cho các quận huyện cùng tham gia công tác trang trí thành phố. Tất cả các nhà hàng, khách sạn, ngôi nhà có tác động tới cảnh quan của thành phố cũng tiến hành chủ động trang trí.

ảnh 1

Cho tới nay, 11 tuyến phố và một số điểm nhấn như những đảo hoa, cụm mô hình... đã hoàn thành việc trang trí. Kết hợp giữa nhiều hình thức như thế, Hà Nội sẽ có trang trí vừa phải, phù hợp với văn hóa người Hà Nội, chứ không sáng trưng, sáng rực.

Vào dịp Tết dương lịch, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Đó là chương trình đếm ngược - Countdown tổ chức theo hình thức xã hội hóa sẽ diễn ra vào 20h ngày 31-12 tại quảng trường Cách mạng tháng Tám-Nhà hát Lớn Hà Nội, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, công viên Thống Nhất. Chương trình nghệ thuật trình diễn ánh sáng sẽ diễn ra vào 20h ngày 31-12-2017 tại ngã ba Đinh Lễ-Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm ảnh chào năm mới 2018 diễn ra từ ngày 29-12-2017 đến ngày 5-1-2018 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. 

Ngoài ra, 30 quận huyện cũng có chương trình nghệ thuật gồm cả truyền thống và hiện đại phục vụ người dân đón Tết dương lịch.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top