Hà Nội ra văn bản ngăn chặn hành vi biến thái trên xe buýt, tè bậy nơi công cộng

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Trước những vụ việc như: tè bậy trong thang máy, cưỡng ép đòi hôn trong thang máy, biến thái trên xe buýt, Sở VHTT Hà Nội đã ra văn bản ngăn chặn các hành vi phảm cảm nơi công cộng. 

Văn bản số 2313/SVHTT-NSVH về việc tăng cường công tác tuyên tuyền, ngăn chặn các hành vi ứng xử không phù hợp nơi công cộng đã được ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội ký vào ngày 1-7-2019. 

Theo văn bản, việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần hình thành những chuẩn mực văn hoá ứng xử nơi công cộng.

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số sự việc, hiện tượng, hành vi ứng xử chưa phù hợp chuẩn mực đạo đức xã hội được báo chí phản ánh gây bức xúc trong dư luận.

ảnh 1

Hành vi biến thái của nam thanh niên trên xe buýt

Đó là vụ việc phản cảm trên tuyến xe buýt số 01 ngày 21-6 khi một nam thanh niên đã thủ dâm ngay trên xe buýt trước đông đảo khách đi xe; vụ việc tiểu bậy trong thang máy tại chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh, quận Hoàng Mai ngày 22-6; vụ cô gái 20 tuổi đi vào thang máy khu chung cư Golden Palm (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị người đàn ông lạ ép vào góc thang máy "đòi hôn" ngày 4-3.

Theo Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội, những vụ việc trên tuy không phải là phổ biến, song đã ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội và hình ảnh người Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top