Giúp nhau lúc khó

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Ốc giọng không vui:

Giúp nhau lúc khó

(ANTĐ) - Ốc giọng không vui:

- Khủng hoảng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến nhiều công nhân ở xứ ta rồi đấy bác Nghêu ạ.

- Thế nào hả chú Ốc?

- Nhiều công nhân bị mất việc lúc cuối năm vì công ty giải thể, có ông chủ nước ngoài đã bỏ trốn, nợ lương công nhân không trả được.

Nghêu bức xúc:

- Thế thì nguy rồi, mất việc trước Tết sống đã khó, lấy đâu tiền về quê.

- Nhưng ở TP Hồ Chí Minh có việc làm rất hay là các doanh nghiệp khá chung tay giúp công nhân các doanh nghiệp khó. Nhất là công nhân ngành dệt may, da giày, sản xuất bóng đèn hình tivi…

- Tinh thần xuất phát từ lòng nhân ái của người Việt mình hay lắm đấy. Đây là truyền thống tốt đẹp khiến cho người cả nước ngưỡng mộ.

Hến gật gù:

- Đúng đấy, ở Hà Nội tuy tình trạng công nhân mất việc không nhiều nhưng cũng đáng để quan tâm giúp đỡ, nhiều doanh nghiệp ở các khu công nghiệp đã cắt giảm lao động hoặc cho công nhân tạm nghỉ việc hưởng lương 50-70%.

Trùm Sò lo lắng:

- Đây là tình trạng khó khăn chung, nhất là đối với các doanh nghiệp làm hàng gia công cho nước ngoài. Khó khăn nên vấn đề lương và thưởng Tết cũng đáng quan tâm, do đó vai trò của công đoàn cơ sở trong giám sát việc trả lương, thưởng Tết cho công nhân cũng rất quan trọng. Tránh để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng Tết làm “nóng” thêm tình hình.

Ốc:

- Tất nhiên là phải thế rồi. Trong TP Hồ Chí Minh đã thực hiện việc này rất tốt. Nhiều Mạnh Thường Quân chung tay lo, có đơn vị góp cả trăm triệu giúp công nhân mất việc vượt khó, ngân hàng cũng nhảy vào, nghe nói cũng giúp cả trăm triệu. Công đoàn kêu gọi thì người ta hưởng ứng thôi.

- Hy vọng phong trào tốt như thế sẽ lan tỏa ra ngoài này - Nghêu nói - Cái gì tốt thì được nhân rộng chứ nhỉ?

Hến đồng tình:

-  Bác Nghêu nói chí lý lắm.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top