Giữ mãi màu xanh biên cương

0 Đông Tuyết
ANTĐ Nhân kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3-3-1959/ 3-3-2013) và 24 năm ngày Biên phòng toàn dân, Báo Biên phòng và truyền hình ANTV phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Giữ mãi màu xanh biên cương”.

 


Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức sâu sắc nhằm kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống bộ đội Biên phòng và 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Đồng thời là dịp để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới sự hy sinh, mất mát, tới những đóng góp thầm lặng của người lính nơi biên cương, đang ngày đêm canh gác những cột mốc để bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

ảnh 1
Ca khúc Chiều biên giới với sự trình bày của đoàn văn công nghệ thuật Quân đội


Chương trình được tổ chức tại truyền hình ANTV và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 2-3-2013 trên kênh ANTV với sự tham gia của các đại biểu; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - UV TWĐ - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Võ Trọng Việt - UV TWĐ - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Tư lệnh bộ đội Biên phòng; Trung tướng Nguyễn Hữu Ước - Anh hùng lao động - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân; cùng gần 500 người lính Biên phòng tiêu biểu trong cả nước tới tham dự.

ảnh 2
Giao lưu với Đại tá - Nhà văn Chu Lai và Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ
Việt Nam cùng vợ của một liệt sỹ đã hy sinh vì cuộc chiến chống tội
phạm ma túy vùng biên.

Tại chương trình nhà thơ Trần Đăng Khoa đã nhấn mạnh: "những người lính Biên phòng là những người gần dân nhất. Những bà con nơi đấy biết đến Đảng qua những người lính, người lính là Đảng, người lính là chính quyền, người lính là thầy thuốc, người lính là thầy cô giáo... Chính những người lính đã đem những chủ trương chính sách của Đảng tuyên truyền cho bà con biết, để bà con không nghe theo những lời xúi giục của kẻ địch nhằm chia rẽ tình đoàn kết của dân tộc ta. Người lính Biên phòng cũng chính là những người đấu tranh với tội phạm ở vùng biên và họ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc" 

Trong buổi giao lưu với các đại biểu Đại tá- nhà văn Chu Lai đã kể về những kỷ niệm của mình với người lính Biên phòng. Cũng tại đây Phó chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - bà Nguyễn Thị Tuyết đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới những người lính đang ngày đêm canh giữ những cột mốc biên cương để bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ tới những gia đình liệt sỹ: " Chúng tôi những con của đất nước luôn hướng về các anh, hướng về những bước đi những hy sinh thầm lặng của các anh. Chúc các anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng và Nhân dân giao phó, giữ vững tay súng nơi địa đầu của Tổ Quốc".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top