Giao lưu nghệ thuật đặc sắc "Khúc quân hành" lần thứ IV: Tưởng nhớ nữ anh hùng Võ Thị Sáu

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Vào 20h ngày 20/7/2018 tại rạp Kim Mã, số 1 Giang Văn Minh, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Khúc quân hành” lần thứ IV – năm 2018 với chủ đề “Côn Đảo – Huyền thoại biển”. Chương trình được tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày sinh của người nữ anh hùng huyền thoại miền đất đỏ, Võ Thị Sáu.

Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Khúc quân hành” năm nay có sự góp mặt của nhiều danh ca thể hiện các ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, cùng với những ca khúc bất hủ đã đi cùng năm tháng.

Cũng tại chương trình này, khán giả còn được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử, những người đã chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại chiến trường năm xưa. Mỗi câu chuyện như đưa chúng ta cùng sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó mà rất đỗi tự hào của dân tộc.

ảnh 1

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 85 năm Ngày sinh anh hùng Võ Thị Sáu

Cùng với chương trình nghệ thuật đặc biệt này, trong nhiều tháng qua, Ban tổ chức còn thực hiện một chuỗi các hoạt động về nguồn, tri ân các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách: làm lễ dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo và mộ nữ anh hùng – liệt sĩ Võ Thị Sáu; trao quà cho các thương binh, gia đình người có công với cách mạng huyện Côn Đảo, trao sổ tiết kiệm cho cựu tù Côn Đảo năm xưa; thăm hỏi, trao tặng quà cho các Thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh; làm lễ dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, tại đài tưởng niệm Bắc Sơn, Hà Nội.

Trong hành trình này, Ban tổ chức và các nhà hảo tâm đã trao hơn 200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách.

ảnh 2

Chuỗi hoạt động về nguồn đã được BTC thực hiện bên cạnh chương trình nghệ thuật đặc sắc

 “Khúc quân hành” là sợi dây kết nối những tấm lòng nhân ái, khơi dậy tinh thần chia sẻ của cộng đồng xã hội với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; đồng thời góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu thương, nhân ái chia sẻ.

 Chương trình do Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top