Giang Hồng Ngọc ra album sau khi phẫu thuật thanh quản

0 Chúc An
ANTD.VN - Nữ ca sĩ vừa trình làng đĩa nhạc mới gồm toàn nhạc phẩm bất hủ có sức sống vượt thời gian.

Gần 1 năm kể từ khi ra mắt CD “Bay về thời gian”, Giang Hồng Ngọc bất ngờ trở lại với sản phẩm âm nhạc mới có tên gọi “Tình”. Album tập hợp tác bản nhạc tình nổi tiếng của nhiều nhạc sĩ thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như: Hạ trắng, Con đường xưa em đi, Cỏ úa…

Chia sẻ về lý do bỗng dưng hát nhạc xưa, Giang Hồng Ngọc cho biết cô gửi gắm trong album này những nỗi niềm mà mình từng lần đầu trải qua. Cũng theo Giang Hồng Ngọc, cô ý thức được rất rõ dòng nhạc này hướng đến sự sâu sắc nên cũng muốn vun vén cảm xúc và để dành những trải nghiệm để hát được thấm hơn. Đó cũng là lý do cô không vội vàng hay nôn nóng mà âm thầm và bình tĩnh suốt một năm qua để hoàn tất album này.

ảnh 1

Giang Hồng Ngọc trong tạo hình quý phái nhưng cũng không kém phần gợi cảm

Chọn hát lại những ca khúc từng được nhiều giọng ca đi trước thể hiện thành công, Giang Hồng Ngọc thừa nhận điều đó khiến cô cảm thấy khá áp lực. Bởi lẽ hát thế nào để không bị chìm trong cái bóng của những ca sĩ đàn chị đi trước là việc không hề dễ. Nhất là khi đó lại là những sáng tác tác có “tuổi đời”, đòi hỏi chiều sâu vốn liếng về cảm xúc. Tuy nhiên sau cùng, nữ ca sĩ quyết định sẽ hát với tinh thần của một người trẻ vừa đủ độ “chín” chứ không gắng gượng để có được màu sắc của riêng mình.

ảnh 2

Các ca khúc trong album "Tình" được Giang Hồng Ngọc thể hiện bằng tất cả cảm xúc của mình

Cũng theo Giang Hồng Ngọc, khi thu âm album này, cô làm rất nhanh và hầu như bài nào cũng chỉ thu đúng một lần để giữ được trọn vẹn cảm xúc của lần đầu tiên hát, duy chỉ chỉnh lại một số chỗ lấy hơi để ca khúc tròn trịa hơn. Album “Tình” được cô chọn phát hành độc truyền trên một trang chia sẻ video nổi tiếng thay vì phát hành rộng rãi.  Đặc biệt, đây cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Giang Hồng Ngọc sau khi trải qua ca phẫu thuật thanh quản khiến cô từng nghĩ mình khó có thể tiếp tục sự nghiệp ca hát.

Sau “Tình”, Giang Hồng Ngọc cho biết, cô dự định ra mắt một CD gồm các sáng tác mới, 2 MV và ấp ủ làm một CD mà cô tự tay biên tập với sang tác của 3 nhạc sĩ nổi tiếng là Ngô Thụy Miên, Lam Phuơng và Vũ Thành An.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top