Giám khảo The Voice "nức nở" khi loại thí sinh

1 T.Hà
ANTĐ Việc phải chọn 1 thí sinh trong đội tiếp tục với Giọng hát Việt và chia tay thí sinh còn lại khiến các HLV không khỏi bồi hồi, xúc động. HLV Thu Minh là người "nức nở" nhất trong đêm thi tối qua.
Thu Minh khóc nức nở khi loại Quốc Huy

Tối 19-8, Giọng hát Việt trở lại với khán giả truyền hình với vòng thi Đối đầu. Theo format gốc của chương trình thì vòng Đối đầu là một cuộc tranh đấu thực sự đúng như tên gọi của nó. 14 thí sinh của từng đội sẽ được HLV chia cặp thi đấu đối kháng. Có thể nói đây chính là một cuộc đấu thật sự giữa các thí sinh. Sẽ không có sự nhân nhượng, hỗ trợ lẫn nhau ở đây, chỉ có thắng thua, người đi tiếp và kẻ ra về. 

ảnh 1
Thu Minh "nức nở" khi xem phần trình diễn của 2 thí sinh đội nhà

Tinh thần của cuộc đấu không chỉ được thể hiện ở sự trình diễn của các thí sinh mà ngay cả sân khấu cũng được thiết kế như một võ đài thật sự. Với tính chất của vòng đấu trên, chính các HLV là người phải đưa ra quyết định cuối cùng, loại hay giữ 1 trong 2 thí sinh, vì thế trong màn thi đấu, họ tự hào vì các thí sinh của mình bao nhiêu thì khi phải chọn lựa, chính họ là người xúc động, khó xử nhất. 

ảnh 2

Trong đêm thi tối qua, ca sĩ Thu Minh là người "yếu" về việc kìm chế cảm xúc nhất. Ngay sau màn thi giữa 2 thành viên trong đội của cô là Quốc Huy và Ngân Bình với ca khúc "Everything i do, i do it for you", Thu Minh đã nức nở và nhận xét rằng: "chị hãnh diện về 2 em, vì bài hát này nói về tình yêu, làm tất cả những trái tim của những người đã, đang và sẽ yêu trên toàn thế giới khi nghe giai điệu này sẽ thổn thức về giai điệu đó và tôi tin tất cả những người ở khán phòng này đã cảm nhận được điều đó ở 2 em. Nhưng chỉ có duy nhất 1 điều, chị đã dặn 2 em rất nhiều lần, mình lên sàn đấu, mình đấu với nhau mà hai em yêu nhau thế này thì làm sao chị có thể chọn lựa, hai em làm chị khổ tâm quá!".

ảnh 3
Việc lựa chọn 1 trong 2 thí sinh khiến cô đau lòng

Tuy nhiên, được MC Phan Anh nhắc nhở chọn lựa giữa 2 thí sinh, Thu Minh đã quyết định chọn Ngân Bình - người sáng tạo ra linh hồn mới cho bài hát.

Nhiều fan nên được chọn?

Với vòng thi Đối đầu đầy kịch tính, khán giả đã được chứng kiến 7 tiết mục của thí sinh. Tuy ngang tài ngang sức, nhưng bên cạnh nhiều thí sinh được chọn đúng với thực lực của mình thì cũng có một số thí sinh chiến thắng chưa thực sự thuyết phục. 

Trong đối đầu giữa Bảo Anh và Thanh Thủy có thể thấy rõ, giọng hát của Bảo Anh có phần yếu hơn giọng hát của Thanh Thủy, tuy nhiên người chiến thắng lại là Bảo Anh. 

Với ca khúc Somebody that i used to know, giọng ca có màu R&b và Jazz của Thanh Thủy được kết hợp với một Bảo Anh có chất giọng tinh tế nhẹ nhàng. Cả hai đối thủ luôn tìm những điểm mạnh, điểm yếu của nhau và thể hiện sự bám đuổi quyết liệt ngay từ lúc tập luyện. Bảo Anh đã được sự tư vấn của ca sỹ Siu Black. Vị cố vấn này đã làm cho Bảo Anh bớt đi sự rụt rè và tự tin hơn. Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh chính là vị cố vấn mà Trần Lập mang đến cho Thanh Thủy. 

ảnh 4
Thanh Thủy - Bảo Anh

Sau phần dự thi của 2 thí sinh, Thu Minh - HLV đã từng "tranh giành Bảo Anh với Trần lập" đã lên tiếng: "ngày hôm nay Bảo Anh có một sự thay đổi ngoại hình hơi ngạc nhiên. Còn về Thanh Thủy thì ngay từ khi em bước ra em đã có một áp lực rất lớn nhưng em đã rất tự tin trong từng câu hát. Những luyến láy và từng nốt trong độ cao làm tôi rất vừa lòng". Tuy nhiên, Thu Minh cho rằng, cô sẽ không chọn ai vì rất khó. 

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà thì nhận xét rằng: "khi Bảo Anh cất tiếng hát nhẹ nhàng trong sáng của mình nhận được rất nhiều đồng cảm của khán giả. Riêng những người trong nghề sẽ cảm nhận được Thanh Thủy sâu sắc hơn".

ảnh 5
Bảo Anh đã chiến thắng

Trước sự "gợi ý" của các HLV khác, Trần Lập cho rằng: "Với Thanh Thủy thì anh dành rất nhiều lời ngợi ca cho em, em là niềm tự hào của tỉnh Ninh Bình, là thí sinh chăm chỉ nhất và đó là điều anh thích. Bài hát này trải qua nhiều phiên bản nhất thế giới nhưng em đã mang lại một sự đổi khác". Tuy nhiên Trần Lập vẫn quyết định chọn Bảo Anh, vì anh cho rằng, Bảo Anh đã thay đổi nhiều, đã làm chủ được bản thân và không bị tâm lý. 

Được  biết tới với cái tên "Hoàng tử The Voice", ngay sau đêm thi đầu tiên với ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" Bùi Anh Tuấn đã có một lượng fan đông đảo. Có lẽ chính vì thế nên trong vòng thi đối đầu của Bùi Anh Tuấn với Hồng Dương, mặc dù theo nhiều nhận xét, giọng hát của Hồng Dương có bề dày hơn nhưng Bùi Anh Tuấn là người được chọn để bước tiếp.

ảnh 6
Bùi Anh Tuấn - Hồng Dương

Chọn ca khúc "Cảm ơn tình yêu" để dự thi, Bùi Anh Tuấn là một anh chàng ngọt ngào từ giọng hát đến tính cách, còn Hồng Dương là anh chàng lãng mạn và mạnh mẽ ở những nốt cao. 
Nhạc sĩ Thanh Bùi làm cố vấn cho Hồng Dương, làm cho Hồng Dương phiêu hay hơn và tiết chế những điều Hồng Dương không cần làm nữa. Còn Hồ Quỳnh Hương làm cố vấn cho Bùi Anh Tuấn và cô cho rằng, Bùi Anh Tuấn hát rất tình cảm, có hồn.

Sau phần dự thi của cặp đôi, Đàm Vĩnh Hưng đã nhận xét rằng: "Hồng Dương làm cho mọi người ngạc nhiên về sự thay da lột xác, một giọng ca đầy nội lực. Anh Tuấn có bề ngoài rất dễ làm người ta mềm lòng, giọng hát nhẹ nhàng. Độ dày Hồng Dương có nhiều hơn".

ảnh 7
Anh Tuấn chiến thắng
Trần Lập lại ẩn ý rằng: "anh rất quý Dương nhưng em đã rơi vào trận địa của Tuấn. Anh sẽ chọn Tuấn".

HLV của cặp đôi này là ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhận xét: "Hồng Dương là câu trả lời của tất cả khán giả khi tôi chọn Hồng Dương ở vòng Giấu mặt. Các bạn là những giọng ca tuyệt vời và làm tôi khó xử hơn khi các bạn là cặp đôi thân thiết ở ngoài. Thí sinh mà tôi chọn là Bùi Anh Tuấn".

Tập 2 Vòng Đối đầu phát sóng lúc 21h, ngày 26/8, trên kênh VTV3.

Xem lại phần thi của Bảo Anh - Thanh Thủy:Bùi Anh Tuấn - Hồng Dương:bình luận(1 bình luận)

20x20maichi

Mình cũng thấy Bảo Anh chiến thắng k thuyết phục. Rõ ràng giọng hát Thanh Thủy hay hơn nhiều. Còn BAT chiến thắng là đương nhiên, nhiều fan thế cơ mà, còn phải để câu kéo chứ

Cùng chuyên mục
Top