Giải vô địch Nữ điêu khắc gia tượng cát thế giới diễn ra tại Phan Thiết

0 Sơn Sơn
ANTD.VN - Tám nhà điêu khắc nữ trên thế giới đã tụ hội tại TP Phan Thiết để cùng nhau tranh tài. 

Diễn ra tại Công viên Điêu khắc tượng cát đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, đồng thời là công viên tượng cát với quy mô lớn thứ 2 thế giới (sau Bảo tàng mỹ thuật Cát Tottori, Nhật Bản), giải vô địch điêu khắc gia tượng cát 2017 còn đặc biệt bởi là giải đấu duy nhất dành riêng cho nữ điêu khắc gia và cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Các nghệ nhân điều là những nhà điêu khắc tượng cát có tiếng tăm trên thế giới. 

ảnh 1

8 nữ điêu khắc gia thế giới

Sự kiện được khai mạc từ ngày 19-4 cho đến 2-5, 8 nhà điêu khắc chuyên nghiệp đến từ: Mỹ, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha,.... đang trong quá trình hoàn thiện tác phẩm trên những khối cát khổng lồ để sáng tạo thành các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề “Cổ tích – Thần thoại Việt Nam và thế giới”. Du khách du lịch đến thăm Công viên tượng cát Phan Thiết sẽ được thấy các công đoạn thực hiện và tác phẩm của các nhà điêu khắc. 

ảnh 2

Lâu đài Châu Âu được điêu khắc tinh xảo từng chi tiết. Hiện tác phẩm vẫn chưa hoàn thành.

Chỉ với chất liệu là cát đỏ tự nhiên của Bình Thuận, không pha trộn phụ gia mà chỉ nhờ sự nén chặt của cát và nước, 8 nữ nghệ nhân đã và đang biến những khối cát vô tri thành các bức tượng có giá trị thưởng lãm và tính nghệ thuật cao, mang đến cho du khách sự giao thoa giữa hai nền văn hóa thuần Việt và Tây phương thông qua lời kể của những câu chuyện thần thoại, ngụ ngôn và cổ tích. 

ảnh 3

Tác phẩm nàng Bạch Tuyết và 7 chú Lùn. 

8 câu chuyện cổ tích – thần thoại mang đến cảm hứng sáng tạo cho các nữ điêu khắc gia chính là những câu chuyện quen thuộc, gần gũi với khách du lịch đến với Công viên Tượng cát: Trí khôn của ta đây (Ý), Sự tích tết trung thu (Bỉ), Alice lạc vào xứ sở thần tiên (Lát-via),... Các tác phẩm hiện vẫn đang được các nhà điêu khắc thực hiện. 

Du khách tham quan có thể bình chọn cho tác phẩm mình yêu thích thông qua các tờ tiền trị giá 1000 đồng. Tổng số tiền này sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện - xây dựng trường mầm non Tiến Thành tại TP Phan Thiết

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top