Giải mã những băn khoăn "hậu" cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" ​

0 Như Ý
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp danh tiếng trong nước, chiếc vương miện được đội lên đầu một thí sinh tóc tém. Đặc biệt hơn khi cô gái này lại là người dân tộc thiểu số - dân tộc Ê đê.

Bác tin đồn có sự ưu ái đội quân “Vietnam’s Next Top Model”

Không phải đến đêm chung kết mà ngay từ những vòng đầu của “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã dấy lên tin đồn về việc mọi cánh cửa danh hiệu đều dẫn đến thí sinh “Vietnam’s Next Top Model”. Sở dĩ vậy bởi cuộc thi này năm nay ghi nhận sự đổ bộ đáng gờm của rất nhiều cái tên từng thành danh từ sân chơi “Vietnam’s Next Top Model” như”: Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Tiêu Linh, H’hen Niê…

ảnh 1

Top 3 thí sinh "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" Hoàng Thùy, Mâu Thỷ, H'hen Niê (từ trái qua) đều xuất thân từ "Vietnam's Next Top Model"

Trên thực tế, kết quả sau cùng không nằm ngoài tin đồn này khi 4/5 gương mặt của Top 5 “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” đều liên quan đến chương trình người mẫu kể trên. Cụ thể, H’hen Niê từng lọt vào Top 9 “Vietnam’s Next Top Model 2015”, trong khi Hoàng Thùy và Mâu Thủy lần lượt là Quán quân sân chơi người mẫu này vào năm 2011 và 2013, còn Tiêu Linh là Á quân vào năm 2014.

Điều đáng nói còn ở chỗ, đơn vị đồng hành sản xuất chuỗi truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” là BeU Model Multimedia cũng chính là đơn vị trực tiếp đứng ra sản xuất chương trình “Vietnam’s Next Top Model”. Vì thế tin đồn về việc đơn vị này đứng sau “thao túng” càng rộ lên mạnh mẽ. Trước giờ G, không ít thí sinh ngoại đạo với “Vietnam’s Next Top Model” không giấu được sự mông lung thất vọng trước tin đồn này bởi điều đó cũng có nghĩa, họ không có cơ hội lại gần những danh hiệu cao quý nhất.

ảnh 2

Beu Model Multimedia phủ nhận can dự vào chiến thắng của H'hen Niê cũng như hai tân Á hậu "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Liên quan đến việc này, mới đây bà Trang Lê – người đứng đầu BeU Model Multimedia khẳng định, đơn vị này không liên quan gì đến kết quả cuối cùng của “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”.

Theo bà Trang Lê, đơn vị này chỉ được mời sản xuất chuỗi chương trình truyền hình thực  tế đồng hành cùng sân chơi sắc đẹp trên và hoàn toàn không can dự vào việc chấm chọn của Ban giám khảo, nhất là khi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” là một cuộc thi lớn và buộc phải tuân thủ quy trình chấm điểm khắt khe để đảm bảo sự công bằng và khách quan.

Đại diện BeU Model Multimedia cũng cho rằng, sở dĩ dàn chân dài của “Vietnam’s Next Top Model” tỏa sáng tại cuộc thi Hoa hậu năm nay là bởi được trang bị, tôi luyện đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để tỏa sáng ở cả trong nước lẫn quốc tế. Vả lại, chiến thắng của Phạm Hương (một gương mặt cũng xuất thân từ “Vietnam’s Next Top Model”) tại mùa “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015” rõ rang đã trở thành nguồn cảm hứng rất mạnh đối với lớp người mẫu kế cận cô.

Vì sao chiến thắng thuộc về H’hen Niê?

Không phải H’hen Niê mà Hoàng Thùy và Mâu Thủy mới là hai cái tên được đồn là đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” tại đêm chung kết khép lại vào tối 6-1 vừa qua. Nhất là khi hai phần thi ứng xử của H’hen Niê tại đêm thi này, công bằng mà nói còn không được đánh giá cao bằng hai thí sinh trên. Song rõ ràng Ban giám khảo có lý do để chọn cô gái dân tộc Ê đê này mà không phải ai khác để trao chiếc vương miện Hoa hậu.

ảnh 3

H'hen Niê sở hữu nhiều ưu thế  đi thi quốc tế nổi bật so với 2 người đẹp còn lại trong Top 3

Nhìn vào gương mặt của Top 3 thí sinh đi đến cuối cuộc thi này, trong khi Hoàng Thùy không được đánh giá cao về nhan sắc, còn Mâu Thủy có gương mặt của một “vơ đét” hơn là một Hoa hậu, thì H’hen Niê lại đáp ứng đầy đủ tiêu chí về cả nhan sắc, vóc dáng lẫn kỹ năng tỏa sáng trên sân khấu. Mái tóc tém không thể ngắn hơn khiến H’hen Niê bị đánh đồng với việc “trông như đàn ông”.

Nhưng nếu chỉ nhìn vào mái tóc ngắn này mà đưa ra sự đánh đồng về tổng thể diện mạo một con người thì rõ ràng là cái nhìn chớp nhoáng và không công bằng. Bởi H’hen Niê sở hữu một khuôn mặt góc cạnh, cá tính với những đường nét hài hòa giữa vẻ đẹp Á đông và phương Tây: vầng trán cao, đôi mắt sâu, sống mũi hài hòa, khuôn miệng rộng. Chẻ ngon ra từng nét hay nhìn tổng thể, H’hen Niê đều hơn hẳn hai người đẹp còn lại trong Top 3.

ảnh 4

Vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của tân Hoa hậu người Ê đê

Điều quan trọng nhất, tiêu chí của “Hoa hậu Hoàn vũ” trên cả thế giới chứ không riêng gì Việt Nam là hướng đến vẻ đẹp năng động, nóng bỏng và khỏe khoắn. Vài năm gần đây, cuộc thi này còn đề cao khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh. Nhìn vào các tiêu chí ấy, không ai xứng đáng hơn và cũng không ai đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố cần có như cô gái dân tộc Ê đê sinh năm 1992 này.

Vẻ đẹp của H’hen Niê khiến nhiều người liên tưởng đến đại diện Jamaica từng thi và giành giải Á hậu 4 “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2014”. Đại diện Jamaica năm đó cũng gây ấn tượng mạnh và nổi bật với hình thể khỏe khoắn, gương mặt cá tính cùng mái tóc tém.

ảnh 5

H'hen Niê được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại đấu trường sắc đẹp quốc tế

Điều này càng khiến nhiều người tin rằng, H’hen Niê chứ không phải gương mặt nào khác phù hợp với việc đại diện nhan sắc Việt thi thi “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” năm sau. Rất có thể, người đẹp Ê đê sẽ làm nên kỳ tích giúp nhan sắc Việt ghi danh trên bản đồ quốc tế. Bằng cảm nhận của một người bình thường cũng có thể nhìn ra điều ấy thì Ban giám khảo trải qua cả quá trình quan sát, để ý, cân nhắc ưu thế từng thí sinh, có lý do gì để từ chối việc chọn H’hen Niê đâu?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top