Giai điệu tự hào tháng 10: Chín bậc tình yêu

0 Yên Vân
ANTD.VN -"9 bậc tình yêu" là tên một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ An Thuyên cũng là chủ đề của chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 10,  phát sóng vào 20h10 thứ 7 ngày 28/10/2017 trên kênh VTV1. 

ảnh 1

9 bậc tình yêu- ca khúc chủ đề do ca sĩ Đinh Mạnh Ninh thể hiện

Xuyên suốt chương trình là những giai điệu đẹp đẽ, ngập tràn yêu thương. Đó là sự chia sẻ, ngưỡng mộ và cả lòng biết ơn của nhiều thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đối với một nửa thế giới – những người đã để lại biết bao dấu ấn khó phai mờ trong lịch sử Việt Nam. "Chín bậc tình yêu" chính là hình ảnh ẩn dụ cho vòng đời của người phụ nữ với mọi niềm vui, nỗi buồn và cả những dấu mốc đáng nhớ trong đời.

ảnh 2

Chị tôi, nhạc Trần Tiến, thơ Đoàn Thị Tảo do ca sĩ Phương Anh trình bày

Chương trình còn giới thiệu đến khán giả những ca khúc được nhiều thế hệ yêu mến như: Lời ru trên nương,  Những cô gái quan họ, Chị tôi, Mùa chim én bay, cùng bản mix sáng tạo giữa hai ca khúc Gót hồng Một thoáng quê hương, không chỉ đơn thuần đặt hai ca khúc tương đối giống nhau cạnh nhau mà trong một bản phối cực kỳ hiện đại. Chất giọng của Lê Hoàng Phong cũng mang đến một màu sắc mới chưa từng có cho hai ca khúc này.

ảnh 3

Lời ru trên nương  do ca sĩ Phạm Thu Hà thể hiện

Tham gia "Giai điệu tự hào", hội đồng bình luận có sự góp mặt của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, NSND Lê Khanh, PGS.TS.Nhà báo Nguyễn Thị Minh Thái, Nhà nghiên cứu di sản âm nhạc truyền thống - Phó giáo sư TS Đặng Hoành Loan…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top