Gia đình nghệ sỹ Lê Bình từ thiện 300 triệu đồng tiền phúng viếng

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Á hậu Trịnh Kim Chi cùng gia đình nghệ sĩ Lê Bình đã kiểm đếm số tiền phúng viếng vào chiều 6-5-2019. Số tiền gần 300 triệu đồng sẽ được quyên góp từ thiện như tâm nguyện cố nghệ sĩ.

Theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ, gia đình sẽ sử dụng toàn bộ số tiền này vào mục đích từ thiện. Bắt đầu từ ngày 7-5, gia đình hỗ trợ các bệnh nhân bị ung thư nghèo ở bệnh viện 175. Đây cũng là nơi nghệ sĩ Lê Bình điều trị bệnh ung thư phổi cho đến khi qua đời.

“Toàn bộ số tiền đều được dùng vào mục đích từ thiện như tâm nguyện lúc anh còn sống. Gia đình cũng sẽ công bố đầy đủ từng hoạt động thiện nguyện”, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nói.

ảnh 1

Gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình trao 100 triệu đồng cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ và Chùa nghệ sĩ

Trước đó, tại lễ tang cố nghệ sỹ vào hôm 3-5-2019, gia đình đã gửi 100 triệu đồng quyên góp cho chùa nghệ sĩ và viện dưỡng lão nghệ sĩ. Số tiền 100 triệu đồng là phần còn lại của đợt quyên góp từ khán giả, đồng nghiệp giúp nghệ sĩ Lê Bình chữa bệnh.

Anh Hoài Ân, con trai của nam diễn viên trực tiếp trao 50 triệu đồng cho đại diện của Chùa nghệ sĩ và 50 triệu đồng cho đại diện Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

"Theo di nguyện của ba con trước khi mất, ba muốn chia sẻ một phần nào khó khăn cho các anh chị em đồng nghiệp. Hôm nay, con sẽ trao số tiền theo đúng như di nguyện của ba. Con mong mọi người nhận lấy tấm lòng thành của ba con”, anh Hoài Ân nói.

ảnh 2

Á hậu Trịnh Kim Chi và người nhà cố nghệ sĩ Lê Bình trong buổi kiểm đếm tiền phúng viếng.

Cố nghệ sỹ Lê Bình khi biết mình khó qua khỏi, ông đã luôn nói với các con về tâm nguyện sẽ làm từ thiện toàn bộ số tiền quyên góp và phúng viếng tại lễ tang. 

Tâm nguyện thứ hai của ông chính là được giúp đỡ những mảnh đời nghệ sĩ khó khăn. Con trai cho biết, ông cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người khi nhận được tình cảm và sự đóng góp từ khán giả.

Tâm nguyện cuối cùng của nghệ sỹ là đưa tro cốt cha mẹ về Đồng Tháp. Ông lo sau khi qua đời, chuyện hương khói của mẹ cha sẽ thiếu người chăm nom.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top