Gặp gỡ người kể truyện bằng tranh

0 Lăng Thu Hương
ANTD.VN -Trong khuôn khổ Ngày hội sách châu Âu lần thứ 8, vào lúc 15h chiều ngày 12-5-2018, tại Trung tâm văn hóa Pháp - L’espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, NXB Trẻ phối hợp với Phái đoàn Wallonies-Bruxelles và CLB Đọc sách cùng con tổ chức chương trình “Người kể chuyện bằng tranh”. Tại đây, độc giả có cơ hội được giao lưu cùng họa sĩ minh họa Estelle Meens và Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thụy Anh.

ảnh 1

Họa sĩ Estelle Meens và những tác phẩm ngập tràn tình yêu thương cuộc sống

Họa sĩ Estelle Meens tốt nghiệp Học viện Saint-Luc Liège năm 1998, cô đã xuất bản các album đầu tay ngay sau khi ra trường. Sau khoảng 10 năm làm việc với các nhà xuất bản khác nhau như Hemma, Labor…, cuối cùng cô đã quyết định gắn bó với NXB Mijade, và tất cả các tác phẩm của cô đều do NXB này phát hành.

Lần này, họa sĩ Estelle Meens được Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với NXB Trẻ mời sang giới thiệu các tác phẩm thú vị trong Ngày hội Sách châu Âu 2018 tại Việt Nam và hướng dẫn các buổi làm việc với đồng nghiệp Việt Nam.

Họa sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp Estelle Meens đã minh họa và sáng tác 4 cuốn trong bộ sách thiếu nhi “Học yêu thương từ cuộc sống” mà NXB Trẻ sắp ra mắt độc giả. “Học yêu thương từ cuộc sống” có những bài học nhẹ nhàng từ những câu chuyện gần gũi trong cuộc sống, dưới góc nhìn của con trẻ: cãi nhau, ganh tị với bạn bè, một ngày dài với bao việc không tên của mẹ… dưới cái nhìn non nớt, vừa to tát, vừa đáng yêu, vừa gây bất ngờ thú vị cho người đọc. Không chỉ cuốn hút bởi câu chuyện hồn nhiên, bộ sách còn lôi cuốn bởi những nét vẽ nhẹ nhàng, đưa người đọc vào một thế giới trẻ thơ trong trẻo.

Cách xử lý trong từng câu chuyện đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng đủ tinh tế để cho độc giả nhận thấy thế giới xung quanh tràn ngập hy vọng và yêu thương. Đây là bộ sách được NXB Trẻ mua tác quyền từ nhà xuất bản Mijade – nhà xuất bản nổi tiếng chuyên về sách thiếu nhi của Bỉ - và được xuất bản tiếp nối sau bộ sách “Học ứng xử qua ngụ ngôn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top