Gần 300 nghệ sĩ cùng hát Quốc ca trên nền nhạc sống

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Gần 300 nghệ sĩ bao gồm dàn hợp xướng, dàn nhạc giao hưởng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ thực hiện nghi lễ chào cờ vào sáng 26-11 tới.

Đó là là điểm nhấn ấn tượng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Theo đó, màn trình diễn “có một không hai” này diễn ra trong khuôn khổ Gala nghệ thuật đặc biệt khép lại các hoạt động kỷ niệm sự kiện quan trọng trên.

Gala diễn ra vào sáng 26-11 tại Phòng hòa nhạc Lớn của Học viện sẽ có sự tham gia của nhiều tài năng âm nhạc trẻ từng đạt nhiều giải thưởng âm nhạc trong và ngoài nước cùng sự trình tấu của dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc dân tộc và dàn hợp xướng. Đặc biệt, gần 300 nghệ sĩ sẽ cùng nhau hát Quốc ca trên nền nhạc sống. Tại lễ kỷ niệm này, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng sẽ tổ chức đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

ảnh 1

TS Lê Anh Tuấn - Phó giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết các hoạt động hướng tới dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện đã diễn ra liên tục trong suốt 2 tháng vừa qua với sự tham gia của các học viên và nhiều thế hệ nghệ sĩ  từng công tác giảng dạy và học tập tại đây. Nhân dịp này, Học viện cũng đã tổ chức về thăm xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang – địa phương đã che chở cho thầy trò Học viện trong thời gian sơ tán những năm chiến tranh, xuất bản 2 cuốn sách chuyên khảo để đưa vào sử dụng rộng rãi trong giới chuyên môn…

ảnh 2

   Thanh Lam...

ảnh 3

 ...và Mỹ Linh sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật diễn ra vào tối 23-11

Tiếp theo chuỗi hoạt động kỷ niệm này, một loạt các chương trình nghệ thuật sẽ tiếp tục diễn ra tại Học viện từ ngày 23 đến 26-11. Trong đó, chương trình “Hồi tưởng” với sự tham gia của các nghệ sĩ tài năng như: NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Thanh Lam, Mỹ Linh, Phương Nga, Anh Thơ, Lan Anh, Tân Nhàn, Tùng Dương, Lê Anh Dũng…sẽ diễn ra vào ngày 23-11. Chương trình do NSND Trung Kiên làm tổng đạo diễn sẽ được dàn dựng thành 3 phần dựa trên những ký ức và sự hồi tưởng về một chặng đường dài 60 năm của ngành Thanh nhạc Việt Nam.

ảnh 4

Vào ngày 24-11 tại Học viện sẽ là đêm độc tấu Piano mang tên “Piano Ricital” của nghệ sĩ Lưu Hồng Quang. Trong đêm nhạc, Lưu Hồng Quang sẽ chơi những tác phẩm rất nổi tiếng và quen thuộc của Mozart, Beethoven, Chopin...Đặc biệt, Lưu Hồng Quang sẽ thể hiện tác phẩm tổ khúc “Những bức tranh trong phòng triển lãm”. Đây là tác phẩm kinh điển với yêu cầu kỹ thuật cao, đa màu sắc âm nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Mussorgsky.

Vào ngày 25-11 sẽ diễn ra Gala Âm nhạc dân tộc “Vui Hội Ngộ” vào lúc 15h với sự tham gia của các thế hệ nghệ sĩ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Khoa Nhạc cụ truyền thống hiện đang công tác tại các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài nước sẽ được tổ chức lúc tại phòng hòa nhạc nhỏ của trường.

ảnh 5

Tiếp đó vào 20h cùng ngày là chương trình hòa nhạc đặc biệt với sự tham gia của Nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ độc tấu violon Bùi Công Duy cùng các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Nhà hát Giao hưởng, Ballet Thành phố Hồ Chí Minh… Chương trình gồm các tác phẩm của tác giả Việt Nam gắn bó với Học viện như Overture “Chào mừng” (của Trọng Bằng), “Bài ca chim ưng” (của Đàm Linh), Symphony “Đồng khởi” (của Nguyễn Văn Thương) và các tác phẩm của các nhà soạn nhạc thế giới như: “Introduction and Rondo Capriccioso, op.28” (của Saint-Saens), “Adagietto from Symphony no.5” (của Mahler), “Pini di Roma” (của Respighi).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top