Fan Trung Quốc tung tin đồn Lý Vũ Xuân vượt rất xa Mỹ Tâm về lượt bình chọn

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Trên một trang mạng xã hội của Trung Quốc xuất hiện tin đồn, Lý Vũ Xuân, đại diện Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan đang bỏ rất xa Mỹ Tâm, đại diện của Việt Nam.
Hiện nay chỉ còn 2 ngày là “khóa sổ”, không khí bầu chọn cho hạng mục Best Worldwide Act này trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi các fan trên toàn thế giới đổ dồn vào trang web www.mtvema.com để bầu chọn cho thần tượng của mình những ngày cuối cùng. Suốt từ khi mở bầu chọn đến nay, trang web liên tục báo lỗi không thể bầu chọn do hệ thống máy chủ bị quá tải, dẫn tới giảm hiệu suất bầu chọn ở mọi khu vực. 

Trong khi đó, các trang mạng xã hội của Trung Quốc đang lan truyền nhiều tin đồn trái ngược nhau về kết quả hiện tại của cuộc bầu chọn. Đầu tiên là một xu hướng tin đồn trên trang web kêu gọi bầu chọn cho Lý Vũ Xuân rằng, đại diện của Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan đang bỏ rất xa Mỹ Tâm, đại diện của Việt Nam.

ảnh 1
Lý Vũ Xuân, đại diện của Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan


"Nghe bạn mình bên Mỹ nói là số phiếu của La Chí Tường là 973.527.896, Lý Vũ Xuân là 642.976.223, còn 1 người khác nữa là 375.437.889. Không biết có phải là thật không, nó gửi tin nhắn trên mạng cho mình, nó hỏi là còn có thể xem số phiếu ở đâu".  

Như vậy theo nguồn tin này, Mỹ Tâm hiện chỉ mới đạt được hơn 300 triệu phiếu, chỉ bằng một phần ba và một nửa số phiếu của La Chí Tường và Lý Vũ Xuân. Đây là một kết quả khá thực tế, phản ánh đúng tương quan tỷ lệ người hâm mộ cũng như dân số của Việt Nam so với cộng đồng người Hoa ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan. Nhưng dù vậy, các con số này vẫn quá lớn nếu so với số phiếu chính thức fan của nhóm nhạc Big bang đã bầu trong năm 2011 chỉ là 158 triệu phiếu trên toàn thế giới.

Trong khi đó, ở một trang web khác của Trung Quốc đại lục lại râm ran tin đồn là Lý Vũ Xuân đang bị dẫn trước: “Lý Vũ Xuân thật sự đang bị bỏ lại cách biệt hơn 100 triệu phiếu. Tôi không biết con số này có chính xác hay không, nhưng cô ấy đang đứng sau một nữ nghệ sĩ khác”. 

Các fan theo luồng tin này tỏ ra khá thất vọng với sự thua kém rõ rệt này và quyết thay đổi tình thế bằng những lời kêu gọi đầy mạnh mẽ: “Đừng nói kém 100 triệu, cho dù hơn 100 triệu cũng không có lý do để bỏ ngang”. 

ảnh 2
Tin đồn lượt bình chọn của Lý Vũ Xuân vượt xa Mỹ Tâm xuất hiện trên trang web của Trung Quốc


Nếu nguồn tin này là đúng sự thật, các fan Việt Nam có thể tự hào bởi đã thật sự làm nên kỳ tích khi có thể “vượt mặt” các fan trong cộng đồng Hoa ngữ dù chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là các thông tin chưa được kiểm chứng, và không thể loại trừ khả năng đó chỉ là các chiến thuật truyền thông của các fan club của Lý Vũ Xuân và La Chí Tường để đẩy mạnh bầu chọn cho thần tượng của mình. 

Dù thế nào đi nữa, các fan của Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan vẫn đang cật lực bầu chọn cho thần tượng không ngừng nghỉ. Chiến thắng được các quốc gia đông dân và cộng đồng fan nhiệt tình như Trung Quốc dường như là điều không thể. Nhưng để thực hiện ước mơ đưa nhạc Việt ra thế giới, các fan nhạc Việt hãy cùng “chiến đấu” trong 2 ngày cuối cùng này và biến điều không thể thành có thể. 

Hãy cùng đưa âm nhạc Việt Nam đến với thế giới bằng cách ủng hộ ca sĩ Mỹ Tâm theo địa chỉ: http://asia.mtvema.com/vote#cat=s-e-a-mainland-china-hong-kong-taiwan

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top