Én vàng 2016: Tái hiện hai vở múa "Sương sớm", "Rơm" trên sóng truyền hình

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Với chủ đề "Miền vũ khúc", 6 thí sinh ở hai bảng: Tiềm năng và tài năng sẽ tái đưa khán giả đến với bộ môn nghệ thuật múa đương đại khi tái hiện lại các trích đoạn trong 2 vở múa nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Biên đạo múa Tấn Lộc là "Sương sớm" và "Rơm". 

Với chủ đề "Miền vũ khúc", tập 6 của chương trình "Én vàng 2016" sẽ đưa khán giả đến bộ môn nghệ thuật múa đương đại qua 2 tác phẩm: Sương sớm và Rơm của biên đạo múa Tấn Lộc. 

Đây là đêm tranh tài của 6 thí sinh gồm 3 thí sinh bảng toàn năng: Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, Minh Xù và 3 thí sinh bảng tiềm năng: Dustin Phúc Nguyễn, Phụng Yến, Phong Linh. 

"Sương sớm" và "Rơm" được trình diễn bởi các nghệ sĩ múa của vũ đoàn Arabesque và được dẫn dắt bởi các thí sính "Én vàng". 6 thí sinh được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp, mỗi cặp gồm 1 én toàn năng và 1 én tiềm năng để dẫn dắt vào các trích đoạn múa. Tuy bắt cặp với nhau nhưng điểm số của thí sinh mỗi bảng sẽ được chấm độc lập với nhau.

ảnh 1

Trích đoạn "Rơm"

Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh sẽ dẫn dắt trích đoạn "Ra đồng". Minh Xù và Phong Linh sẽ dẫn dắt trích đoạn "Lụa". Cả hai trích đoạn đều nằm trong vở múa "Sương sớm". Nội dung vở múa này là câu chuyện về những hoạt động của người nông dân vào mỗi buổi sáng sớm, với những  công việc bình dị như ra đồng, xay gạo, chuẩn bị phiên chợ sớm… được thể hiện một cách độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật.

Cặp đôi còn lại là Quang Bảo và Phụng Yến sẽ dẫn dắt trích đoạn của vở "Rơm" - vở múa mới của đoàn múa Arabesque và mới chỉ được trình diễn tại Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM năm 2016.

ảnh 2

Quang Bảo - Phụng Yến thay đổi trang phục để phù hợp 

Để chuẩn bị cho phần thi của mình, Dustin Phúc Nguyễn và Liêu Hà Trinh đã đến Nhà hát TP Hồ Chí Minh theo dõi toàn bộ vở múa "Sương sớm", phỏng vấn các khán giả trong nước và nước ngoài để lấy chất liệu. Cả hai còn nghĩ ra những đạo cụ đặc biệt để hỗ trợ cho phần thi của mình là những đôi đũa cả để các khán giả có thể gõ nhịp theo vở múa.

ảnh 3

Trích đoạn "Ra đồng"

Do thời tiết thay đổi cùng với cường độ tập luyện cao, thí sinh Minh Xù bị viêm họng nặng, còn Phong Linh phải đi truyền nước biển trước giờ thi vì sức khỏe yếu. Tuy nhiên, Minh Xù và Phong Linh vẫn xinh đẹp khi hóa thân như hai vũ công để thể dẫn dắt trích đoạn "Lụa".

Phụng Yến và Quang Bảo đã quyết định thay đổi trang phục trước giờ thi từ đồ vest lịch sự sang bộ đồ bà ba để thể hiện hình ảnh chân chất nông dân và không gian đồng quê Việt Nam.

ảnh 4

Tập 6 sẽ được phát sóng vào ngày 3-11 trên kênh HTV9

Ban giám khảo của đêm thi thứ 6 vẫn là Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Phước Lập, Nhà văn kiêm người dẫn chương trình Tùng Leo, Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Trác Thúy Miêu và NSƯT - Đạo diễn Vũ Thành Vinh. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong tập 6 của chương trình là MC Vũ Mạnh Cường và Lê Đình Minh Ngọc.

Đêm thi thứ 6 sẽ không có thí sinh bị loại nhưng số điểm sẽ được cộng dồn với các đêm thi sau để quyết định 4 thí sinh được vào chung kết xếp hạng và 2 thí sinh sẽ phải dừng chân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top