​Dương Triệu Vũ xúc động tặng 20 triệu cho người cha nghèo ở "Hát mãi ước mơ"

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Dương Triệu Vũ khi hỗ trợ 20 triệu đồng học phí cho con đến người cha nghèo - thí sinh của "Hát mãi ước mơ" đã khiến nhiều người cảm kích, trong đó có Trấn Thành.  

Trải qua hành trình dài 15 tập của chương trình "Hát mãi ước mơ", khán giả đã chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động đến từ những thí sinh, nhân vật rất đỗi bình dị. Bằng tình yêu thương, tinh thần sẻ chia, họ dũng cảm bước lên sân khấu và cất cao tiếng hát để thực hiện hóa ước mơ cho người mình yêu quý. Trong tập cuối cùng của mùa 1, giám khảo khách mời đồng hành cùng Trấn Thành, Cẩm Ly trên “ghế nóng” là nam ca sĩ Dương Triệu Vũ.

ảnh 1

Trong đêm thi, Dương Triệu Vũ đã dành 20 triệu đồng để gửi tặng chú Tăng Văn Mui - một thí sinh đến với chương trình cùng với ước mơ kiếm tiền lo cho 2 con trai ăn học tới nơi, tới chốn.

Kinh tế gia đình của thí sinh Tăng Văn Mùi khá khó khăn, khi chú Mui làm vườn còn vợ thì là cô Bùi Thị Thanh Tuyền thì làm công ở cửa hàng vật liệu xây dựng, một tháng thu nhập khoảng 2 triệu đồng. 

Những đứa con của cô chú hiểu được sự khó nhọc của cha mẹ nên chúng luôn chăm chỉ học tập. Đứa con trai nhỏ ấp ủ dự định học hết cấp 3 và thi vào Đại học Sư phạm để trở thành giáo viên dạy Toán.

ảnh 2

Thí sinh Tăng Văn Mui ra về ở vòng "Chinh phục" với số tiền 14 triệu 500 ngàn đồng cùng 20 triệu đồng từ nam ca sĩ Dương Triệu Vũ

Bước lên sân khấu, chú Văn Mui thể hiện ca khúc gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ - "Cô đi nuôi dạy trẻ". Chú còn chia sẻ sở dĩ chọn trình bày ca khúc này vì nhớ ơn cô giáo khiến cả khán phòng thích thú. Trấn Thành đặc biệt chú ý đến điệu nhảy dễ thương và dành lời khen phong thái tự tin cũng như làn hơi khỏe khoắn của thí sinh.

Cẩm Ly lại nhận ra phần kết với hai chữ “giọt sương” được hát rất đặc biệt. Chú Văn Mui còn hào hứng khoe cuốn sổ sưu tầm bài hát của mình với từng nét chữ được ghi chép cẩn thận. Thậm chí, chú còn sưu tầm “ảnh đẹp” dán vào minh họa khiến Trấn Thành, Cẩm Ly cười ngất.

Trước khi rời sân khấu, chú chia sẻ không chỉ đi thi cho riêng mình mà còn muốn giúp đỡ những mảnh đời kham khổ ở vùng sâu, vùng xa. Trấn Thành cảm phục sự tử tế của chú Văn Mui, dù khó khăn vẫn nhớ đến các trường hợp khác. 

Câu chuyện tiếp theo thuộc về anh chàng kỹ thuật viên Lê Hữu Tiệp, 23 tuổi, làm việc ở Bình Dương. Ngày còn nhỏ, khi ba mẹ luôn đi làm xa, dì Nhành là người mẹ thứ hai chăm sóc cho anh em Hữu Tiệp.

Hình ảnh tối tối dưới ánh đèn dầu, người dì vẫn kiên nhẫn dạy mình đánh vần luôn in sâu trong ký ức của Hữu Tiệp. Thế nhưng hoàn cảnh của dì Nhành quả thực rất đáng thương. Người chồng bỏ đi từ khi dì Nhành đang mang thai đứa út. Tuy rất đau lòng, nhưng dì vẫn ráng làm việc nuôi hai đứa con, đứa con gái lớn 14 tuổi và đứa con trai nhỏ nay đã 10 tuổi. Căn nhà lá cả gia đình đang ở cũng nhờ mấy đứa em cất cho.

Ước mơ lớn nhất lúc này chính là có tiền lo cho đứa con út được ăn học thành tài, không như đứa con lớn học hết lớp 7 đã phải nghỉ, phụ mẹ may áo kiếm tiền. Chị cũng mong có một số vốn, mua thêm máy máy để phục vụ công việc. Hữu Tiệp tham gia chương trình để có tiền mua máy may cho dì. 

ảnh 3

Hữu Tiệp

Hữu Tiệp chọn thể hiện ca khúc "Người tình không đến". Cẩm Ly khen anh chàng rất đạo mạo, đàn ông. Dương Triệu Vũ cho rằng cậu may mắn vì có cha mẹ yêu thương, lại có thêm dì chăm sóc. Dù Hữu Tiệp hát chưa hoàn hảo nhưng nam giám khảo khách mời cảm nhận được những gì được những gì cậu muốn truyền tải.

ảnh 4

Phạm Thái 

Giải thưởng cao nhất ở tập cuối chương trình "Hát mãi ước mơ" thuộc về Phạm Thái, một thí sinh ước mơ được hát trọn vẹn một bài và có tiền để chữa trị cho mẹ đang bị tai biến. Trước đây, anh đã từng nuôi đam mê ca hát nhưng mẹ anh lại có cái nhìn ác cảm, khắc nghiệt với nghề này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top