Dương Trần Nghĩa tiết lộ: "Thu nhập từ nghệ thuật chỉ chiếm 30% kinh tế gia đình" ​

0 Chúc An
ANTD.VN - Từng gây “sốt” cộng đồng mạng bằng việc “cover” những bản nhạc trẻ theo phong cách Acoustic và được biết đến rộng hơn khi tham gia cuộc thi “The Voice 2012”, cái tên Dương Trần Nghĩa đã để lại dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

6 năm kể từ khi bước ra từ sân chơi “The Voice”, Dương Trần Nghĩa không chọn sự ồn ào của showbiz mà lùi về phía sau ánh hào quang, sống khép mình bên gia đình nhỏ. Nam ca sĩ thừa nhận, anh chọn sống kín tiếng cho đúng với tính cách của mình.

“Tôi là người khá giản dị, rất thực tế. Những gì mơ mộng viển vông, tôi đã cắt được khoảng 4 năm về trước rồi” – Dương Trần Nghĩa tâm sự.

Cũng theo cậu học trò tài năng của HLV - ca sĩ Thu Minh tại sân chơi “The Voice 2012”, dù thỉnh thoảng vẫn đi hát song nghề nghiệp chính hiện giờ của anh là... buôn bán đồ bếp ở 38 Hàng Khoai (Hà Nội). Dương Trần Nghĩa nói vui, đó là nghề gia truyền của gia đình anh bao đời nay. Mọi người có thể bắt gặp anh ở đấy gần như 24/24 giờ. Riêng mỗi buổi sáng, nếu ai đi qua chỗ này cũng có thể dễ dàng nhìn thấy anh trong trang phục bụi bặm, hì hục vác đồ giúp mẹ và vợ.

ảnh 1

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Dương Trần Nghĩa

Dương Trần Nghĩa tiết lộ, thu nhập từ nghệ thuật chỉ chiếm khoảng 30% kinh tế trong gia đình anh. Vả lại, anh làm kinh doanh từ trước khi có may mắn được hát và được khán giả biết đến. Bởi vậy, anh chưa bao giờ nghĩ rằng vì mình là nghệ sĩ, là người nổi tiếng mà nề hà chuyện phải bốc vác đồ hay đếm đo buôn bán. Ngược lại, anh không ngần ngại gạt sĩ diện qua một bên, làm mọi việc bình thường để nuôi gia đình, nuôi đam mê nghệ thuật. Vả lại, Dương Trần Nghĩa bảo, anh luôn chỉ muốn “chơi” với nghệ thuật mà thôi.

Lý giải về việc chỉ muốn “chơi” với nghệ thuật, nam ca sĩ chia sẻ, thực tế mỗi năm lại có rất nhiều lứa nghệ sĩ mới ra đời, trong khi anh tự thấy mình “tuổi đời ngày càng nhiều, nhan sắc lại có hạn” nên không thể cạnh tranh được với họ. Dù vậy, Dương Trần Nghĩa tự tin rằng mình vẫn có một vị thế riêng và có đối tượng khán giả riêng. Điều đó khiến anh luôn có cảm xúc khi được “chơi” và “phiêu” với âm nhạc.

ảnh 2

Xuất hiện trong đêm chung kết cuộc thi tạo mẫu tóc “Art Hair Award 2018” diễn ra vào tối nay 7-12 tại Hà Nội, Dương Trần Nghĩa sẽ cùng ban nhạc do anh thành lập có tên gọi Art Hair Band đồng hành với các thí sinh.

Dương Trần Nghĩa chia sẻ, anh từng tham gia cuộc thi này trong 2 lần tổ chức trước đây song ở vai trò thành viên của Hội đồng đề cử. Lần này khác biệt hơn, anh sẽ góp phần tạo nên cảm hứng để các thí sinh tự tin thể hiện sáng tạo trong phần trình diễn của mình. Nam ca sĩ cho biết, tại đêm chung kết này, anh cùng ban nhạc riêng sẽ không chỉ chơi âm nhạc đơn thuần mà quan trọng hơn, sẽ trở thành cầu nối giữa các thí sinh và khán giả bằng việc chơi lại các ca khúc quen thuộc theo một phong cách rất mới, rất lạ.

ảnh 3

Các nhà tạo mẫu sẽ trình diễn tại đêm chung kết "Art Hair Award 2018"

Được biết, cuộc thi “Art Hair Award 2018” do Hiệp Hội Thiết kế Mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Tham gia thành viên Ban cố vấn là những nghệ sỹ – nhà tạo mẫu hàng đầu: Văn Minh Phương, Hưng Thịnh, Minh Ánh, A Đoan, Minh Hạnh... Đêm chung kết do siêu mẫu Thúy Hằng làm tổng đạo diễn.

Bên cạnh Ban Giám khảo nghệ thuật gồm các nghệ sỹ – nhà tạo mẫu có uy tín với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ giám khảo khách mời như: NSƯT Chí Trung, ca sỹ Ngọc Khuê, Á Hậu Nguyễn Thu Trang – “Hoa hậu Thế giới người Việt tại Séc 2010”…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top