Được nhất là được khán giả yêu mến!

0 Lan  Ngọc ((Thực hiện))
(ANTĐ) - Người ta bảo Tự Long là “cây hài” đa tài, vừa thoại kịch vừa múa lại vừa có thể hát say sưa khi đứng trên sân khấu. Còn anh chàng xuất thân từ diễn viên chèo này lại lắc đầu quầy quậy, không nhận mình đa tài, chỉ thừa nhận có “duyên” với nghiệp diễn hài...

Nghệ sĩ hài Tự Long:

Được nhất là được khán giả yêu mến!

(ANTĐ) - Người ta bảo Tự Long là “cây hài” đa tài, vừa thoại kịch vừa múa lại vừa có thể hát say sưa khi đứng trên sân khấu. Còn anh chàng xuất thân từ diễn viên chèo này lại lắc đầu quầy quậy, không nhận mình đa tài, chỉ thừa nhận có “duyên” với nghiệp diễn hài...

- PV: Khá lâu rồi, kể từ khi “Gặp nhau cuối tuần” khép sóng, ít thấy anh xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, tại sao thế?

- Nghệ sĩ Tự Long: Vì tôi còn mải... long tong “chạy sô” bên ngoài mà (cười). Nói vui vậy chứ trong lúc chờ một chương trình chọc cười khán giả trên màn ảnh nhỏ thì phải tìm cách khỏa lấp cho đỡ “ngứa” nghề, mà cũng giúp mọi người xả stress bằng việc chọc cười ngoài cuộc sống vậy.

- Người ta bảo sau chương trình này thì cuộc sống của nhiều nghệ sĩ khá khẩm hẳn lên, chạy sô liên tục, diễn liên tục và.... thoát nghèo?

- Tôi nhớ hồi mới đóng “Gặp nhau cuối tuần”, đạo diễn Khải Hưng cho tôi làm chân chạy không tên vật vờ trên sân khấu, được một thời gian thì bảo: “Cho đứng lại nói một hai câu”. Nhưng để đến lúc được bảo: “Sân khấu thuộc về anh mười lăm phút”, rồi “Muốn làm thế nào thì làm”, tôi đã trải qua một quá trình không hề ngắn và vất vả chứ không hề đơn giản như mọi người vẫn tưởng.

Nếu không ít người nhanh chóng nổi tiếng nhờ công nghệ lăng xê thì tôi cũng phải mất tới 7 năm lăn lộn với nghề, không nề hà vai phụ thù lao thấp, đến giờ mới có được chút danh. Song, cái được nhất với tôi không phải là danh tiếng hay tiền bạc mà là sự yêu mến của khán giả.

- Thế từ ngày thoát ra khỏi “Gặp nhau cuối tuần”, anh đã có vai diễn nào được khán giả quen mặt nhớ tên chưa?

- Có đấy, giờ ra ngoài đường không ít người gọi tôi là... quái vật. Đó là vai diễn của tôi trong mấy chương trình hài mà tôi với Xuân Bắc dàn dựng cho các em thiếu nhi. Xuân Bắc trông “bảnh chọe” hơn nên toàn được vào vai người hùng với siêu nhân, còn tôi thì lúc nào cũng “đóng đinh” với vai quái vật. Nhưng làm quái vật cũng vui đáo để.

 Nhớ có lần tôi tự biên tự diễn trên sân khấu hỏi “có đệ tử nào muốn chơi với ta không”, ai ngờ mấy em nhỏ chạy từ dưới hàng ghế khán giả lên thật. Tôi không biết xử lý thế nào, đành doạ để các em chạy xuống: “Nếu các ngươi theo ta thì phải làm những điều xấu xa”. Ai dè các em lại đồng thanh: “Tuân lệnh quái vật đại vương”. Cuối cùng tôi phải chỉ vào cánh gà rồi bảo: “Vậy thì các ngươi mau vào trong...  hang này đợi ta”. Đến lúc ấy các em mới chịu... rút.

- Anh có vẻ “được lòng” các khán giả nhỏ?

- Tôi có thể tự tin khẳng định rằng Tự Long đã có chỗ đứng trong lòng các em nhỏ rồi. Tôi đặc biệt yêu trẻ con, có lẽ vì thế mà nhiều người nói vui “fan” của Tự Long chủ yếu là “fan” nhí. Tôi thì mỗi năm một già đi trong khi các em nhỏ thì ngày một lớn lên nên gần như phải “chạy đua” để đuổi kịp các em. Song chắc chắn chừng nào Tự Long còn diễn hài thì còn mang danh... quái vật chọc cười khán giả nhỏ.

- Ai cũng biết Tự Long - Xuân Bắc là một cặp nghệ sĩ hài trời sinh, anh có nghĩ thế không?

- Nhiều người bảo nhìn chúng tôi đã thấy điều đó rồi, cặp diễn viên trời sinh với hai nốt ruồi cân xứng ở hai khóe mép (cười). Tôi với Xuân Bắc diễn với nhau từ thời còn sinh viên, đến giờ cũng hơn chục năm rồi. Tính Xuân Bắc ngoài đời cẩn trọng, tôi thì xuề xòa sao cũng được, tính cách hai người một trời một vực thế nhưng lên sân khấu thì biết lựa ý nhau mà tung hứng nên hợp lắm. Với lại có thêm điểm chung nữa là thích diễn kịch cho thiếu nhi nên dù làm siêu nhân hay quái vật thì cứ sóng đôi dài dài. Đến giờ chưa có ý định “chia tay” đâu đấy nhé (cười).

- Anh từng nuôi mơ ước có tiền để ra một album hài riêng thật “độc” và “hot”, mơ ước đó đến giờ sao rồi?

- Thì tôi vẫn đang... “nuôi” đây, đến khi nào tích lũy đủ thì mới biến ước mơ đó thành hiện thực được (cười).

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Lan  Ngọc

(Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top