Được mùa... scandal!

0 Thuần Thư
ANTĐ 1. Làng điền kinh Việt Nam vừa trải qua chuỗi ngày sóng gió với những lùm xùm liên tiếp. Đầu tiên là chuyện người trong nhà môn này “đánh nhau chí chóe” quanh việc bộ môn chỉ cử 1 trong số 6 VĐV được BTC giải Grand Prix châu Á 2013 mời đích danh, khiến Liên đoàn đối mặt án phạt 3.000 USD. Những phát biểu cạnh khóe nhau xuất hiện dày đặc trên báo chí khiến Tổng cục TDTT phải họp khẩn để “hòa giải” nhưng không thể giải quyết triệt để. 
Bằng chứng là ngay sau cuộc họp đó, xuất hiện một lá thư nặc danh (được cho là của Liên đoàn điền kinh Việt Nam) gửi báo chí, tố cáo “bộ môn điền kinh từ chối dự các giải thi đấu lớn với lý do không có kinh phí, dù phía quốc tế chi trả toàn bộ (giải VĐTG) hay một phần kinh phí (Grand Prix châu Á), nhưng sau đó lại chi tiền cho một đoàn khá đông đảo (2HLV, 10VĐV) dự giải Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng để lấy huy chương, chạy theo thành tích”.

Song chấn động và gây bức xúc dư luận hơn cả là vụ tuyển thủ quốc gia Trương Thanh Hằng vừa qua bị chính HLV phụ trách quấy rối tình dục. Đáng trách là sự việc nghiêm trọng lại bị Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng cố ý giấu nhẹm, dung túng người nhà với mức phạt cho có - cảnh cáo, cách chức HLV Tuấn Anh.

2. So với điền kinh, “cơn bão scandal” thậm chí còn tàn phá bóng đá Việt Nam nặng nề hơn. Từ vụ kiểm phiếu nhầm tai hại, đến “cuộc chiến” mặc cả giá thuê sân Mỹ Đình giữa VFF và Ban quản lý sân, đều là chuyện không đáng xảy ra, nhưng rốt cuộc đã bị người trong cuộc đẩy xa quá giới hạn. 

V-League 2013 đang phải ì ạch cập bến bởi vô số nghi án tiêu cực đè nặng. Nghi án XM Xuân Thành SG bán độ trận siêu cúp đầu mùa giải đã khởi đầu cho một loạt nghi án tương tự từ các trận đấu “lạ” của CLB này và một vài đội bóng khác. Nghiêm trọng nhất là vụ tổ trọng tài điều khiển vòng 3 V-League bị nghi nhận hối lộ 100 triệu đồng đang bị công an triệu tập, điều tra. 

3. Từ môn thể thao vua (bóng đá) đến môn thể thao nữ hoàng (điền kinh) đều dính những scandal không đáng có từ chính người trong cuộc. Thành tích thi đấu quốc tế thì èo uột nhưng 2 môn này lại đang rất được mùa… scandal. Nỗi đau, nỗi hổ thẹn này đến bao giờ mới chấm dứt?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top