"Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển" đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2019"

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Giải Đặc biệt của cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2019" đã được trao cho em Nguyễn Khánh Linh, 6 tuổi, thành viên của Câu lạc bộ Nghệ thuật ArtHome Mullberry Lane với bức tranh “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển”.

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) và Sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi vẽ tranh" Đan Mạch trong mắt em 2019".

Với chủ đề “Rác”, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc với hơn 15.000 bức tranh dự thi từ 29 tỉnh thành gửi đến ban tổ chức trong thời gian vỏn vẹn có 6 tuần.

Chất lượng nghệ thuật của các bài dự thi cũng như các ý tưởng sáng tạo đằng sau các bức tranh dự thi đã khiến cho các giám khảo rất khó khăn khi lựa chọn các bức tranh đẹp nhất để trao giải. Hội đồng giám khảo của cuộc thi bao gồm các họa sĩ thành danh của Nhà Xuất Bản Kim Đồng và Báo Nhi Đồng. 

ảnh 1

BTC trao giải cho các thí sinh đoạt giải

Giải đặc biệt của cuộc thi đã được trao cho em Nguyễn Khánh Linh, 6 tuổi, thành viên của Câu Lạc Bộ Nghệ thuật ArtHome Mullberry Lane với bức tranh “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển’. 

Các giải cá nhân khác được trao cho các em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc giang và Bến Tre. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 100 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải tập thể.

Tại lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch Kim Hojlund Christensen cho biết: “Trẻ em Việt Nam luôn khiến tôi bất ngờ khi được chứng kiến sự quan tâm nghiêm túc tới các vấn đề môi trường cũng như năng khiếu nghệ thuật của các em. Tranh của các em đã cho thấy, tất cả chúng ta đều dành cho trái đất tình yêu to lớn và sự quan tâm sâu sắc bất kể các khác biệt về tuổi tác hay quốc tịch".

ảnh 2

Các tác phẩm xuất sắc được trưng bày trong khuôn viên của Đại sứ quán Đan Mạch

Một trong những hoạt động đặc biệt tại sự kiện là lễ trao tặng hơn 400 bức tranh dự thi cho Bệnh Viện Nhi Trung Ương. Tất cả số tranh này sẽ được treo trang trí tại các phòng bệnh tại bệnh viện. Đây là lần thứ hai Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch và Sứ quán Đan Mạch trao tặng tranh của cuộc thi cho các bệnh viện nhi Việt Nam.

Do vậy, ngoài mục tiêu chính là nâng cao nhận thức, chia sẻ suy nghĩ và ước mơ về xử lý rác thải, các bức tranh dự thi cũng đóng góp cho mục đích tốt đẹp là giúp các bệnh nhân nhỏ tuổi tạm thời quên đi bệnh tật trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

ảnh 3

Phụ huỳnh và học sinh thưởng lãm tác phẩm

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2019" do Sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu Nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức. Cuộc thi diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Sau đó, cuộc thi đã được tổ chức hàng năm với một chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top